10 อันดับซีรี่ส์ดีต่อใจ ดูฟินวนไปช่วงเทศกาล✨

10 อันดับซีรี่ส์ดีต่อใจ ดูฟินวนไปช่วงเทศกาล✨

อันยอง ปีใหม่ปีนี้มีแพลนไปเที่ยวไหนกันรึเปล่า ถ้าไม่มีเราขอเสนอ 10 ซีรี่ส์ (ที่แอดมิน) ดูกี่ทีก็ปลื้มปริ่ม ฟินกระจาย ถ้าใครไม่มีแพลนไปไหน ลองดูซีรี่ส์เกาหลีเก่าๆ(แต่ดีต่อใจ) แก้เบื่อไปก็ได้น้า ?

 

10.Coffee Prince : รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ☕

เป็นละครซีรีส์เกาหลีที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC นำแสดงโดยยุน อึนเฮ จากซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ปลอมตัวเข้าไปเป็นพนักงานในร้านกาแฟของเจ้าของร้านหนุ่มสุดหล่อ ซึ่งก่อให้เกิดความรักขึ้นในเวลาต่อมา จากเรื่องนี้ส่งให้ ยูน อึนเฮ ค่อยๆไต่อันดับนักแสดงหญิงค่าตัวสูงของเกาหลี เธอเปลี่ยนจากลุค เจ้าหญิงจอมแก่น สู่สาวมาดทอม ผมสั้นกุด ขัดกับหน้าหวานๆของเธอ เคมีก็ดีงามกับ กงยู เหลือเกิน เป็นซีรี่ส์ที่จิกหมอนมาก ดูจบอยากไปร้านกาแฟเลยค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++++

9.Full House : สะดุดรักที่พักใจ ?

ฮันจีอุน ผู้มีความฝันที่จะเป็นนักเขียนนวนิยายชื่อดัง แต่ด้วยความไว้ใจที่มีต่อเพื่อน จึงทำให้เธอต้องเสียบ้าน Full House ที่รักมากที่สุดไปให้กับ ลียองเจ ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังที่มีสาวๆ ตามกรี๊ดมากที่สุด และแล้วเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อจีอุนต้องการบ้านคืน เธอยอมตกลงทำงานบ้านให้ยองเจเพื่อแลกกับกรรมสิทธิ์ในบ้านหลังนี้คืนมา เรื่องราวน่าจะจบลงเพียงเท่านั้น ถ้าไม่เป็นเพราะยองเจไปหลงรัก คังฮีวอน เพื่อนสมัยเด็ก แต่เธอกลับไม่สนใจใยดีตอบรักเขาเลย ยองเจจึงประชดด้วยการทำสัญญาคืนบ้านให้กับจีอุนเสีย โดยมีข้อแม้เพียงถ้าเธอยอมแต่งงานกับเขา เหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะนำความอบอุ่นมาสู่คนทั้งสอง แต่กลับต้องวุ่นวายสุดแสนชุลมุน ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นภายในบ้านหลังนี้ บ้านที่ชื่อ Full House เหตุการณ์จะเป็นยังไงลองไปตามหาเรื่องนี้มาดูกันนะ

++++++++++++++++++++++++++++++++

8.You’re beautiful : หล่อน่ารักกับซุปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ ?

เรื่องราวของวงดนตรีบอยแบนด์ยอดนิยม A.N.JELL ที่มีสมาชิกของวงประกอบด้วย ฮวัง แทคยอง หัวหน้าวงจอมเก๊ก สุดเท่ โก มีนัม นักร้องหนุ่มหน้าหวาน คัง ชินวู มือเบสมาดเท่ผู้อ่อนโยน เจเรมี่ มือกลองจอมทะเล้น สดใส ด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ โก มีนัม ไม่สามารถไปร่วมแสดงกับวงในต่างประเทศได้ โก มีนยอ แฝดหญิงผู้น้อง จึงถูกร้องขอให้ปลอมตัวเป็นชายมารับหน้าที่แทน เรื่องวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น แอดมินชอบ จาง กึน ซอก จากเรื่องนี้เลยน้า ?

++++++++++++++++++++++++++++++++

7.Dream High : มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน ?

เป็นเรื่องราวของนักเรียนม.ปลาย 6 คน ที่ต้องการทะยานสู่ความฝันอันสูงส่งที่จะเป็นดาวดังของวงการบันเทิง Dream High เป็นโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงที่รวมไว้หลากหลายสาขาที่นักเรียนจะเลือกเดิน มีทั้งร้อง เต้น และการแสดง นักเรียนแต่ละคนต้องเผชิญกับปัญหามากมายที่ต้องฝ่าฟันและยังเห็นเบื้องลึกของวงการบันเทิงเกาหลีที่แท้จริงอีกด้วย มาร่วมลุ้นตามความฝัน ความน่ารักของนักเรียนเหล่านี้กันได้ เรื่องนี้ส่งผลให้มีการแจ้งเกิดนักแสดงหน้าใหม่ และส่งให้ ซูจี โด่งดังขึ้นจากไอดอลสายนักร้อง สู่สายนักแสดง ซีรี่ส์ดี เพลงประกอบเพราะเยอะมาก

++++++++++++++++++++++++++++++++

6.The Heirs : หยุดหัวใจ นายไฮโซ ?

คิม นัม-ยุน เป็นประธานเอ็มไพร์กรุ๊ป เครือธุรกิจใหญ่หลายพันล้าน เขามีลูกชาย 2 คนคือ คิมว็อน ที่เกิดกับภรรยาคนแรก และคิมทัน ที่เกิดกับอนุภรรยา คือฮัน คี-แอ แต่ภรรยาที่เปิดเผยออกหน้าในสังคมคือ ช็อง จี-ซุก ซึ่งดำรงตำแหน่งสำคัญในเอ็มไพร์ ทั้งยังเป็นผู้ปกครองของว็อนและทัน ในขณะที่คี-แอ แม้จะอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่มีคนรับใช้ แต่ไม่สามารถออกไปไหนได้ ชีวิตของเธอจึงไม่ต่างจากถูกกักบริเวณ ส่วนชา อึน-ซัง เป็นลูกสาวของพัก มี-นัม แม่บ้านที่เป็นใบ้ในบ้านของคี-แอ ครั้งหนึ่งอึน-ซังไปตามหาพี่สาวที่อเมริกา แต่กลับพบว่าพี่ของเธอต้องการหลอกเอาเงินเท่านั้น อึนซังไม่มีที่ไป คิมทันที่เห็นเธอตั้งแต่แรกและชอบในทันทีจึงพาเข้ามาอยู่ในบ้าน ความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีต่อกัน

เมื่อกลับมาเกาหลีอึน-ซังย้ายไปอยู่บ้านเดียวกับแม่ เธอจึงพบกับคิมทันซึ่งกลับมาเกาหลีเช่นเดียวกัน และได้รู้ความจริงว่าเขาเป็นทายาทธุรกิจพันล้าน อึนซังได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนเอ็มไพร์ ซึ่งเต็มไปด้วยไฮโซเศรษฐี ทั้งราเฮลคู่หมั้นของทัน ย็อง-โด ที่หลงรักเธอ รวมทั้งทันเอง ทำให้ย็องโดและทันซึ่งเคยมีเรื่องขัดแย้งในอดีตต้องยิ่งบาดหมางกัน ยิ่งไปกว่านั้นการเป็นครอบครัวเศรษฐีทำให้เรื่องของทั้งคู่ไม่อาจเป็นไปได้ ทันไม่เคยได้รับความรักจากพ่อและพี่ชาย และยังต้องปกปิดเรื่องแม่ที่แท้จริงไว้อย่างมิดชิด ขณะที่อึน-ซังเองก็ต้องฝ่าฟันเส้นแบ่งฐานะชนชั้นที่ต่างกันราวฟ้ากับเหวและอุปสรรคนานัปการ

++++++++++++++++++++++++++++++++

5.Boys over flower : รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง ??

ละคร “รักฉบับใหม่…หัวใจ 4 ดวง (Boys Over Flowers)” ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะเรื่อง “ฮานะ โยริ ดังโงะ (花より男子)” ที่แต่งและวาดภาพลายเส้นโดย “โยโกะ คามิโอะ” ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 5 ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นละคร โดยก่อนหน้านี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นละครไต้หวัน “รักใสใสหัวใจ 4 ดวง (F4 Meteor Garden)” ภาค 1-2 ตามด้วยละครญี่ปุ่น “รักใสหัวใจเกินร้อย (Hana Yori Dango)” ภาค 1-2

เวอร์ชั่นนี้เหมือนแจ้งเกิดนักแสดงทุกคน ไม่ต่างจากเวอร์ชั่น ไต้หวันและเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ซึ่งส่งผลให้ ลีมินโฮ โด่งดังเป็นพลุแตก

และล่าสุดได้มีการประกาศจะสร้างเวอร์ชั่นไต้หวันในปี 2018 (รีเมค) โดยได้นักแสดงจากทั้งทางฝั่งไต้หวัน และทางฝั่นจีน มาร่วมแสดง และทุ่มงบถึง 790 ล้านบาท

++++++++++++++++++++++++++++++++

4.Princess Hours : เจ้าหญิงวุ่นวาย เจ้าชายเย็นชา ????

ชินแชยอง นักเรียนมัธยมจอมเปิ่น เธอเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ต้องตกกระไดพลอยโจนมาแต่งงานกับ เจ้าชายลีชิน รัชทายาทหนุ่มผู้แสนจะเย็นชาแห่งราชวงศ์เกาหลี ตามคำสัญญาที่ปู่ของเธอมีไว้กับอดีตพระราชาองค์ก่อน แต่เจ้าชายลีชินกลับมีใจให้กับ มินโฮริน สาวสวยที่วิ่งหาฝันอยากจะเป็นนักบัลเล่ต์มืออาชีพ โดยเจ้าชายลีชินหมายมั่นว่าจะต้องแต่งงานกับโฮรินให้ได้ แต่ฝันของเจ้าชายลีชินต้องสลายเมื่อโฮรินปฏิเสธที่จะแต่งงานด้วย เจ้าชายลีชินจึงต้องจำนนใจที่จะแต่งงานกับแชยองตามคำสั่งของพระพันปี หลังจากพิธีอภิเษกสมรสชีวิตในวังของแชยองดูจะผ่านไปอย่างยากลำบาก เธอต้องเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งคำราชาศัพท์ กฎระเบียบ และสังคม รวมถึงต้องทำให้เจ้าชายลีชินหันมาสนใจและยอมรับในตัวตนของเธอให้ได้

เรื่องนี้เหมือนเป็นเรื่องแจ้งเกิดของ ยูน อึนเฮ เลยก็ว่าได้ เพราะความน่ารักสดใสของเธอ ที่ใครๆดูแล้วก็ต้องเอาใจช่วยจากสาวชนชั้นสามัญ ไปสู่เจ้าหญิง

++++++++++++++++++++++++++++++++

3.Goblin : ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ⚔️

เป็นละครโทรทัศน์เกาหลีแนวแฟนตาซี และโรแมติก-ดราม่า ถ่ายทอดเรื่องราวของก็อบลินผู้ถูกสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะ กับหญิงสาวที่อาจจะเป็นเจ้าสาวผู้สามารถถอนคำสาปได้ นำแสดงโดย กง ยู, คิม โก-อึน, อี ดง-อุก, ยู อิน-นา และยุก ซ็อง-แจ

บทละครเขียนโดย คิม อึน-ซุก ผู้เขียนบทละครที่มีชื่อเสียงหลายเรื่อง เช่น เสกฉันให้เป็นเธอ (2010) หยุดหัวใจ นายไฮโซ (2013) และชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (2016) โดยได้ร่วมงานกับ อี อึง-บก ผู้กำกับละครอีกครั้ง หลังจากเคยร่วมงานกันในเรื่อง ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

++++++++++++++++++++++++++++++++

2.You Who Came From the Stars : ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว ?

เป็นละครโทรทัศน์แนวรักโรแมนติกและดราม่า ถ่ายทอดเรื่องราวของชายจากต่างดาวที่มาติดอยู่บนโลกมนุษย์กับดาราสาวผู้โด่งดัง เขียนบทโดยพัก จีอึน และกำกับละครโดยจาง แทยู ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอสบีเอส

ละครเรื่องนี้ได้สร้างความนิยมอย่างล้นหลามไปทั่วทั้งเอเชีย และจากกระแสละครเรื่องนี้ยังทำให้พระเอกคิมซูฮยอน ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในนักแสดงพิธีเปิดกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014ที่เมืองอินชอนอีกด้วย รวมไปถึงเสื้อผ้า และเครื่องสำอางที่ปรากฏในเรื่องก็ยังเกิดกระแสความนิยมคลั่งไคล้ตามมาเช่นกัน

++++++++++++++++++++++++++++++++

1.Descendant of the Sun : ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ☀️

เรื่องราวความโรแมนติก แต่สะท้อนถึงความรัก ความภักดี ความเสียสละ ที่จะดำรงไว้ซึ่งความมั่นคงของชาติ พบกับความโรแมนติกจากเรื่องราวของนายทหารหนุ่ม ยู ชีจิน หัวหน้าทีมอัลฟ่าหน่วยทหารกองกำลังพิเศษพิเศษ รับภารกิจหลักที่ลับเฉพาะในสถานการณ์คับขันต่างๆ จนมาพบกับแพทย์สาวคนเก่งแห่งโรงพยาบาลแฮซอง ทั้งสองมาในต่างบทบาทและต่างหน้าที่ แต่มีเคมีที่เข้ากันสุดๆ ระหว่าง ยู ชีจิน ทหารปกป้องประเทศชาติ เพื่อสันติสุขและอิสรภาพของประชาชน กับ คัง โมยอน คุณหมอสาวผู้รักษาชีวิตและเชื่อว่าชีวิตเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่สุด ทั้งคู่ต่างผ่านสถานการณ์ที่แขวนอยู่บนเส้นด้ายมาด้วยกัน ทุกเรื่องราวทั้ง ภารกิจระดับชาติ ภัยพิบัติ หรือโรคระบาด ต่างบีบคั้นให้ต้องตัดสินใจชี้เป็นชี้ตาย โดยมีผลกระทบต่อชีวิตและความมั่นคงของชาติเป็นเดิมพัน ทั้งคู่ผ่านบททดสอบต่างๆ มาด้วยกันจนเกิดเป็นเรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างเขาและเธอ

ความฟินของเรื่องนี้คือการที่คู่พระ-นางของเรื่องได้แต่งงานงานกันจริงๆ ไปเมื่อไม่นานนี้เอง โอ๊ยฟินจุง?

 

ที่มา : koreaboo , MsMOJO, Sanook, Kapook

 ติดตาม koriico.com