8 ยูทูบเบอร์-บิวตี้ ตัวแม่จากเกาหลี

บางครั้งก็ไม่มีอะไรดีไปกว่าการนอนสบายใจบนโซฟาที่บ้าน ปาดนิ้วไปมาส่องหาของใหม่ๆหรืออะไรที่กำลังอยู่ในเทรนด์ แล้วถ้าเกิดสิ่งที่กำลังถูกใจนั้นอยู่ไกลข้ามประเทศล่ะ นี่แหละถึงว่าทำไมในตอนนี้คนจึงนิยมดูพวกรีวิว เปิดคลังแสงเครื่องสำอาง เคล็ดลับความสวยงามต่างๆ จากบรรดา K-บิวตี้ vlogger กันมากมายนัก และนี่ก็คือ 8 youtubers ด้านความงามโดยเฉพาะจากเกาหลีที่ทุกคนไม่ควรพลาดการอัพเดตค่ะ

1. Meejmuse

ช่องของ Jen Kim ก็จะนำเสนอรีวิวพวกผลิตภัณฑ์เกาหลี อวดของใหม่ๆกัน คลิปทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษค่ะ เพราะชีเป็นลูกครึ่งออสเตรเลีย-เกาหลีนั่นเอง ลองติดตามกันดู รับรองช่องนี้มีทิปส์ เทคนิคความสวยสายเกา ที่เราคาดไม่ถึงอีกมากมาย คุ้มกับการฟอลแน่นอน!

2. Joan Keem

Joan เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี ช่องของเธอมีเนื้อหาเยอะมวากก มีวิดีโอใหม่ๆมาให้ดูอาทิตย์ละ 3 ครั้ง บอกมาเลยว่าอยากรู้เรื่องอะไรเธอมีหมด เราเลิฟวิดีโอเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณของเธอที่สุด รวมถึงอะไรทีเด็ดๆดังๆแม้แต่ k-pop ฮิตๆเธอก็เอามาลง! ไม่ว่าจะเป็นขวดเปล่าอะไรที่เธอใช้หมดแล้วเราก็สนใจไปหมดแหละจ้า

3. Sunny’s Channel

ซันนี่เป็นชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ที่นิวยอร์ค แม้วิดีโอของเธอไม่เป็นภาษาอังกฤษเหมือน Meej Muse และ Joan Keem แต่ก็มีแปลภาษาอังกฤษด้านล่างให้ค่ะ จุดเด่นของเธออยู่ที่การรีวิวสินค้าและการสอนแต่งหน้า คอยสังเกตกันให้ดีว่าเธอมีขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าอย่างไร

4. Lamuqe

บอกเลยว่า Lamuqe นี่คนติดทั่วโลกเลยนะคะ เพราะวิดีโอของเธอเจ๋งมากๆ ทั้งเนื้อหาและการตัดต่อก็ดีเริ่ดไปหมด เรานี่นั่งดูวิดีโอของเธอเพลินจนลืมเวลาไปเลยโดยเฉพาะพวกวิธีแต่งหน้าเหมือนดาราเกาหลีน่ะ ฮ่าๆ

5. Liah Yoo

ใครชอบ Cushion ต้องมาดูนี่เลย เธอเป็นบล็อกเกอร์ที่หลงใหลใน Cushion มากๆ และด้วยความที่ตัวเธอเองเคยทำงานในบริษัทเครื่องสำอางค์ยักษ์ใหญ่ของเกาหลีมานาน แน่นอนเธอต้องรู้ว่าอะไรดีงาม

6. So Young’s Beauty Room

So Young จะใช้ผลิตภัณฑ์ของเกาหลี อเมริกัน และฝรั่งเศสมาครีเอทลุคต่างๆ เราชอบตรงที่เธอสามารถนำเทรนด์จากเกาเหลีจากอเมริกามาผสมกันในคลิปเดียว และมันก็ออกมาปังมากเหมาะสำหรับทุกคนทั้งมือใหม่จนเทิร์นโปร อ้อ อย่าลืมเปิดคำแปลภาษาอังกฤษไว้ด้วยนะคะ

7. Dayeong’s Beauty Drawing

Dayeong จะแชร์ทิปส์ต่างๆเกี่ยวกับการดูแลร่างกาย แต่งหน้า ผิวพรรณ เราชื่นชอบความที่เธอดูจริงใจดูเป็นธรรมชาติพูดคุยในสิ่งที่เธอทั้งรักและทั้งสิ่งที่ไม่ชอบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะมาจากไหน เกาหลี อเมริกัน ฝรั่งเศส หรือแม้แต่ญี่ปุ่น วิดีโอบางอันอขงเธอก็ไม่มีแปลภาษาอังกฤษไว้ เพราะฉะนั้นให้ลองดูใน playlist เอาค่ะ

8. Pony Makeup

คนนี้แน่นอนของจริง Pony!! อาจจะเคยได้ยินชื่อของเธอกันมาบ้างแล้ว ถ้าพูดถึงผู้นำเทรนด์ความงามเกาหลีไม่มีใครไม่กล่าวถึงชื่อเธอ Pony จัดว่าเป็นซูเปอร์สตาร์บนยูทิวบ์เลยทีเดียว เธอเด่นดังเรื่องการแต่งหน้ามวากกกก โดยเฉพาะบรรดาลุคที่เปลี่ยนโฉมเป็นดาราเซเลปนี่แหละค่ะ มีทักผิดได้อ่ะ

เครดิตเรื่องราว: the klog

 
ติดตาม koriico.com