K-Beauty “หวีขนหมู” รู้แบบนี้..ใช้ไปนานแล้ว!

สงสัยมานาน ทำไมเค้าบอก หวีขนหมูป่า คือการดูแลรักษาผม ที่ดีและประหยัดที่สุดในโลก! ทำฝรั่งถึงรักการใช้ แปรงขนหมูป่า ทั้งหญิงและชาย ผู้หญิงแน่นเอามาหวีผม ส่วนผู้ชายไว้เครา ก็ต้องมีเกือบทุกคน แล้วไหนจะบิวตี้บล็อกเกอร์อีกหลายราย ที่เรียกว่ามันคือของประจำกาย ไม่มี..ไม่ได้!!

ไปสอยจาก koriico.com
ดูไกล้ มันก็ช่างน่าใช้ คันหัวขึ้นมาทันที
ลองของ คืองานประจำ
ชอบมากอ่ะ สลวยสวย เงางาม จบปิ๊งง

มารู้จัก ขนหมูป่าที่มาทำแปรงสางผมกันก่อน ไม่ต้องกังวลนะ ไม่มีหมูที่ไหนตาย เค้าแค่ดึงขนมาใช้ และขนหมูก็จะงอกใหม่ตามธรรมชาติ ที่เค้าค้นพบว่าขนหมูป่ามันดีกับผมคนยังไงก็มาดูกันทีละข้อเลย

กิมมิคของเค้า หรือวิธีใช้คือ ต้องเริ่มจากหนังศรีษะเท่านั้นนะ นวดๆวนๆและลางสางๆลงมาถึงปลาย วนไปคนทั่ว เค้าว่ามันดีย์นักเชียว เหมือนได้ “สปา+ทรีตเม้นท์ผม” ที่ทำเองได้ง่ายๆเลยคุณ

1.) Encourages hair growth
กระตุ้นเลือดหมุนเวียน เร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น

การแปรงผมด้วยหวีขนหมู จะเป็นการนวดหนังศรีษะ ที่ทำให้เลือดหมุนเวียนดี ทำให้แร่ธาตุวิตามินต่างๆ จากกระจายตัวไปถึงเส้นผม จากรากสู่ปลายผม และเติบโตยาวได้เร็ว และไม่ระเคืองผิวหนัง

2.) Conditions hair
ปรับเส้นผม เงางามตลอดเส้น

เพราะขนหมูผิวหมู ที่มีความไก้ลเคียงกับมนุษย์ จึงทำให้น้ำมันธรรมชาติของผิวหนังคน human skin’s natural oils (sebum) เกาะตัวไปได้ และเมื่อหวีจากรากสู่ปลายผม ก็เสมือนการนำน้ำมันธรรมชาติของตัวเราเอง จากหนังศรีษะกระจายไปที่ปลายผมอย่างทั่วถึง หวีทุกเช้าเย็น ก็จะเป็นการบำรุงผมโดยธรรมชาติ โดยไม่ต้องใช้ครีมนวด หรือ ทรีตเม้นท์ผมเลย

3.) Balances oil production
ปรับสมดูลน้ำมันหนังศรีษะ

จากข้อ 2 การหวีจากโคนผมลงไปสู่ปลายผม เป็นการกระจายน้ำมันจากหนังศรีษะไปสู่ปลาย ให้เงางามตลอดเส้น จึงทำให้หนังศรีษะไม่แห้ง หรือ มันจนเกินไป

4.) Prevents hair from breaking and decreases frizz
ลดผมเปราะแตกหัก และชี้ฟู

เนื่องจากขนหมู ไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต และ ลำเลียงน้ำมันธรรมชาติไปสู่ปลายผม ทำให้ผมแข็งแรง ไม่เปาะขาดง่าย และไม่ชี้ฟูระหว่างวัน กลุ่มคนผมหยิก หรือ หยักศก ใช้แล้วจะสังเกตได้ชัดว่าโวลุ่มหรือลอนผมที่ได้หลังจากกการหวี จะเป็นกลุ่มเคริฟที่สวยงาม ไม่แตกชี้ออกนอกกลุ่ม

5.) Cleans your beard
ทำความสะอาด และลดแบคทีเรีย

ขนหมูมีคุณสมบัติดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกอกจากเส้นผม ทั้งยังสามารถปกป้องแบคทีเรีย และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ แบบนี้ผู้ชายที่นิยมไว้หนวดเครา จึงนิยมพกหวีขนหมู หวีๆแปรงๆหลังทานอาหารเพื่อขจัดสิ่งสกปรก หรือ หลังสูบบุหรี่นั่นเอง

ทั้งหมดทั้งมวล ขอสรุปให้ฟังง่ายๆ ง่ายมันคุ้มเว่อร์ ตัวเดียวเอาอยู่ ประหยัดครีมนวดและทรีตเม้นท์ได้ก่ายกอง รังรอง!

เรื่องสรรพคุณเลิฟมากแล้วมาดูราคากัน เริ่มจากเค้าฮิตกันทาง ยุโรป อเมริกา เพราะมีทั้งผู้หญิงผมหยัก ผมหยิกเยอะมาก และ ผู้ชายชอบปลูกเครา ราคาแปรงตกอยู่ที่ 7-8ร้อย ไปถึง พันกว่าบาทเลยทีเดียว เทียบแล้วก็นับว่าแพง แต่ตอนนี้มีของนำเข้าจาก เกาหลี่ ญี่ปุ่น ที่ทำราคาค่อนข้างดี มีให้ซื้อใช้ราคาสะบายกระเป๋า เช่นของ Meoli แบรนด์เกาหลี ที่เพิ่งเข้ามาไทยหมาดๆ หวีขนหมูแท้ ราคาไม่ถึง 3ร้อยบาทเลยค๊าาา❤ ติดตาม koriico.com