รีวิว K-Beauty Item คลีนซิ่งน้ำมันดอกชบา ของฮิตใหม่จาก Dr.Pepti+

ใครที่แต่งหน้าอยู่เป็นประจำบ้าง เคยสงสัยรึเปล่าว่าคลีนซิ่งที่ใช้อยู่ ทำความสะอาดได้ดีพอแล้วหรือยัง? เพราะ “Cleansing” ที่ดีควรล้างเครื่องสำอางได้ง่ายและสะอาดหมดจด เพื่อให้สกินแคร์ที่ใช้หลังล้างหน้า ได้เข้าไปบำรุงผิวอย่างเต็มที่มากขึ้น และเกิดผลลัพธ์กับผิวได้ดีกว่า จริงมั้ยคะ….

 

วันนี้ก็จะพามารู้จักคลีนซิ่งอีกตัวที่กำลังฮือฮาในเกาหลีอยู่ตอนนี้!!! นั่นคือ… Red Hibiscus Cleansing Oil หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “คลีนซิ่งน้ำมันดอกชบา” จากแบรนด์ Dr.Pepti+

ผู้เป็นเจ้าแม่ครีมเปปไทด์สำหรับสาว 30+ ที่โด่งดังในเกาหลีจากการเปิดตัวครีมโบท็อกซ์ล้านขวดตั้งแต่ปีแรกแถมยังปังต่อเนื่องเรื่อยมาถึงปัจจุบัน

และในตอนนี้แบรนด์เค้าก็ได้ทำการเคลื่อนไหวอีกครั้งด้วยการปล่อย คลีนซิ่งไฮบิสคัส ขวดนี้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ทำเอาสาวเกาหลีเห่อกันถ้วนหน้า!!! เพราะเค้าล้างเครื่องสำอางออกได้ดีมาก เท่านั้นยังไม่พอ!! ยังช่วยเรื่องความเต่งตึงฟื้นฟูดูแลการผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ใช้เคมี

 

เรียกว่าได้ความชุ่มชื่น กระจ่างใส ไร้ริ้วรอยแบบที่คนแพ้ง่ายก็ใช้กับเค้าได้สบาย

 

ว่าแล้วก็เลยหยิบยกตัวอย่างรีวิวจากเว็บ naver.com ของคนเกาหลีมาบอกต่อให้ดูซักนิด ตามภาพไปชมกันเลย

ขวดสีชมพูใส ๆ มองเห็นคลีนซิ่งด้านใน เป็นเอกลักษณ์ที่ใคร ๆ ก็ต้องจำได้ ออกแบบมาให้กดใช้ง่าย ๆ ด้วยหัวปั๊ม

 

จุดเด่นของเค้าก็คือความเป็นคลีนซิ่งสารสกัด Red Hibiscus หรือ ดอกชบาแดง ที่มีสารสกัด Peptide ที่เป็นสารสกัดขึ้นชื่อของแบรนด์นี้อยู่ด้วยนั่นเอง

 

Red Hibiscus (ดอกชบาแดง)

ดอกชบาแดงเป็นสารสกัดที่เริ่มเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยส่วนผสมกรดอ่อน ๆ ในดอกชบาแดงที่มีคุณสมบัติในการขจัดเคราตินส่วนเกินบนผิว (เป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกนั่นเอง) โดยใช้กระบวนการที่นุ่มนวล ด้วยความที่เป็นสารสกัดอ่อนโยนตามธรรมชาติและปลอบประโลมผิวไปได้ในตัว

 

Vitamin Peptide หรือชื่อเต็มที่ใช้บนขวดคือ Nicotinoyl Tripeptide-1

Vitamin Peptide คือโพลิเมอร์ของกรดอะมิโนที่เป็นส่วนประกอบของโปรตีนในผิวเรา ตัวนี้เค้าบอกไว้เลยว่าเป็น “สารสกัดแห่งยุคอนาคต” หน้าที่เมื่อมาอยู่ในคลีนซิ่งนี้คือ เป็นตัวทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าที่ประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ผิวดูเกลี้ยงเกลาและปรับสีผิวให้กระจ่างใสด้วย

 

น้ำมันสกัดจากพืช และสารสกัดสมุนไพร

น้ำมันสกัดทุกตัวในคลีนซิ่งล้วนเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีแบบธรรมชาติ ไม่มีเคมีที่ทำให้ผิวแห้งตึง ซึ่งน้ำมันที่ใช้ได้แก่ น้ำมันเมล็ดคาเมลเลีย, น้ำมันมะกอก และน้ำมันเมล็ดดอกคำฝอย และมีสมุนไพร 5 ชนิด ที่ปลอบประโลมผิว ทำให้คลีนซิ่งตัวนี้เป็นมิตรอย่างมากกับผิวแพ้ง่าย

 

คลีนซิ่งน้ำมันส่วนมากจะให้ความรู้สึกหนักหน้า แต่ตัวนี้ออกแบบมาให้มีเท็กซ์เจอร์ที่บางเบามาก ให้ความรู้สึกเหลวใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

ทดสอบการล้าง เพียงหยดแล้วลูบ ๆ วน ๆ บริเวณเครื่องสำอางโดยไม่ต้องใช้น้ำ เห็นชัดว่าเครื่องสำอางแทบจะละลายหลุดออกมาโดยแทบไม่ต้องออกแรง ประสิทธิภาพดี 10/10

 

เมื่อลูบวนแล้วใช้น้ำล้างตาม เนื้อคลีนซิ่งจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมและหลุดออกอย่างง่ายดาย ไม่หลงเหลือน้ำมันทิ้งไว้อุดตันรูขุมขน

เปรียบเทียบก่อนและหลังล้าง รู้สึกสดชื่นและผิวดูสะอาดใสเปล่งปลั่งขึ้น รู้สึกได้ว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัสแถมไม่มีการทิ้งความมันไว้บนหน้าเลย

เจ้าของรีวิวเป็นผิวแห้งแพ้ง่าย ก็ยังใช้ได้สบายใจไม่ระคายเคืองผิว

 

ใครอยากลองใช้ ตอนนี้ในไทยก็เริ่มหาแหล่งตำกันได้แล้ว แน่นอนว่าแหล่งช้อปออนไลน์สายเกาอย่าง Koriico.com ก็ต้องมีมาให้สั่งอยู่แล้ว ไม่ต้องรอพรีฯ ไม่มีค่าหิ้ว นอกจากคลีนซิ่งน้ำมันดอกชบาตัวนี้แล้วยังมีสินค้าตัวปัง ๆ จากแบรนด์ Dr.Pepti+ มาด้วยทั้งเซ็ท

1.Dr.Pepti+  เปปไทด์ โวลุ่ม เอสเซ้นส์ PEPTIDE VOLUME ESSENCE
2.Dr.Pepti+ โฟมล้างหน้า พิเทร่า GALACTO CLEANSING FOAM
3.Dr.Pepti+ โทนเนอร์เปปไทด์ กระตุ้นคอลลาเจน CENTELLA TONER
4.Dr.Pepti+ โทนอัพเอสเซนส์ปรับสภาพผิวกระจ่างใส WHITE WEDDING BOUQUET TONE-UP ESSENCE
5.Dr.Pepti+ คลีนซิ่งออยล์ สูตรสกัดจากดอกชบาแดง RED HIBISCUS CLEANSING OIL

 

Credit: ภาพจาก naver.comติดตาม koriico.com