K-Beauty Tip มาสก์หน้าด้วยแผ่นเปาะเปี๊ยะ!

แผ่นแป้งปอเปี๊ยะญวน หรือแผ่นแป้งบางๆใสๆ ที่เดี๋ยวนี้นิยมนำมาม้วนเป็นสลัดโรลกัน รู้มั้ยคะ ว่านอกจากจะทานให้อิ่มท้องแล้ว ยังนำมาบำรุงผิวหน้าได้ด้วยนะตัวเธอ และไม่ใช่บำรุงธรรมดา เพราะเราสามารถนำเจ้าแผ่นแป้งชนิดนี้ มาทำเป็นแผ่นเจลมาสก์หน้าฉบับก้นครัว แนบสนิทติดผิวหน้า ที่มิกซ์แอนด์แมทช์วิตามิน เอสเซนส์ที่เราต้องการได้ด้วย อู้หูวว ไม่ใช่เล่นๆ

พอเอามาแปะบนผิวหน้าแล้ว ดูไม่ต่างจากแผ่นมาสก์แบบเจลที่วางขายตามท้องตลาดเลยค่ะ

ถ้าใครยังไม่รู้จะเริ่มมิกซ์จากอะไรดี เรามีสูตรมาแจกให้สาวๆไปลองทำแผ่นเจลมาสก์หน้าที่บ้านกัน เป็นสูตร ชาเขียวน้ำมันมะพร้าว ค่ะ

อุปกรณ์ทำเจลมาสก์ หน้าสูตรชาเขียวน้ำมันมะพร้าว

1 ถ้วยใส่น้ำอุ่น ขนาดพอจุ่มชิ้นแป้งลงไปได้ (ไม่ต้องใหญ่เท่าขนาดแป้งทั้งชิ้นนะคะ เพราะเดี๋ยวเราจะหักแผ่นแป้งเป็นชิ้นๆ)

2 ชาเขียวร้อน 1 แก้ว

3 แผ่นแป้ง (ควรเลือกแบบออร์แกนิค และไม่ใช้สารเคมีในการผลิตนะคะ)

4 น้ำมันมะพร้าว

เตรียมของครบแล้ว เราก็มาเริ่มกันเลยค่ะ

1 ใส่น้ำมันมะพร้าวลงในชาเขียวประมาณ 1 ช้อนชา

2 ตัดแผ่นแป้งเป็นชิ้นๆ ให้พอดีตามส่วนของใบหน้าเรา อย่างหน้าผากอาจจะหักเป็นครึ่งวงกลม แก้มหักเป็นสามเหลี่ยม สามารถปรับได้ตามรูปหน้าของแต่ละคนค่ะ

3 จุ่มแป้งลงในน้ำอุ่น พอแป้งเริ่มนิ่มแล้วนำไปจุ่มในชาเขียวต่อ ระวังอย่าแช่นานเกินไป เดี๋ยวแผ่นแป้งจะเละเกินค่

4 วางแผ่นแป้งลงบนใบหน้า ให้แนบสนิทตามส่วนต่างๆ มาสก์ไว้ 10- 15 นาที ก็ลอกออกได้เลยจ้า

หลังจากมาสก์เสร็จแล้ว นอกจากผิวจะได้รับการบำรุงจากเอสเซนส์ที่เราเลือกใส่แล้ว ตัวแผ่นแป้งเองก็ช่วยบำรุงผิวหน้าเราเหมือนกันนะ เพราะแผ่นแป้งที่ทำมาจากข้าว ช่วยในเรื่องการปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้นได้ด้วย หรือจะให้สุดยิ่งกว่านั้น จุ่มแผ่นแป้งลงในนมก็ช่วยเพิ่อความขาวสว่างของใบหน้าเข้าไปอีก ดีงามพระรามแปดสุดๆ

ถ้าใครอยากจะขยันมาสก์หน้าแบบสาวเกาหลี แต่ติดปัญหาเรื่องกระเป๋าตังฉีกอยู่บ่อยๆ คงต้องลองไอเดียนี้แล้วแหละ เพราะราคาแผ่นแป้งจัดว่าถูกมากเมื่อเทียบกับราคาแผ่นเจลมาสก์หน้า และยังมีคุณสมบัติเรื่องการแนบสนิทไปกับผิวหน้าเหมือนกันด้วย งานนี้รับรองว่าได้สวยแบบสาวเกาหลีไม่กลัวกระเป๋าตังค์แบนกันไปเลย

ติดตาม koriico.com