5 Beauty Hacks ที่ไม่ควรทำตาม!!!

สาวๆ อาจจะเคยเห็น Beauty Hack และ Beauty Tips ต่างๆ แต่ละเพจ แต่ละเว็บไซต์ได้สรรหามาเพื่อเสริมสร้างความงามในราคาสบายกระเป๋า แต่ใครจะรู้บ้างล่ะ ว่าจริงๆแล้วบางสูตรความสวยในอินเตอร์เน็ทนั้น อาจจะนำพาความซวยมาเยือนใบหน้าก็ได้นะจ๊ะ

มากันที่สูตรแรก ?

มะนาวดับกลิ่นรักแร้? !!!

คุณสาวๆ ทั้งหลาย การนำมะนาวมาฝาน และนำมาขัดรักแร้ เพื่อความขาวและไร้กลิ่นนั้น เป็นไอเดียที่ค่อนข้างอันตรายน้า  เพราะมะนาวมีฤทธิ์ เป็นกรดอ่อนๆ หากนำมาขัดถูบริเวณรักแร้ อาจจะสร้างความระคายเคืองต่อผิวหนังเป็นผื่นแดง ได้นะเออ จากที่รักแร้จะสวยเกลี้ยงใส กลายเป็นเป็นรักแร้แดง ลอก ไปซะนี่

Koriico’s Tip : โรลออน และ สเปรย์ดับกลิ่นกายทั่วไปก็ใช้ได้นะสาวๆ หลีกเลี่ยงสารระงับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ หรือ ถ้าหากวันนั้นกลิ่นตัวแรงจริงๆ ก็ลองใช้ผ้าเย็นเช็ดถูที่บริเวณรักแร้ แล้วตามด้วยการฉีดเสปรย์ดับกลิ่นกายเพื่อสร้างความมั่นใจก็ได้นะจ๊ะ

  Malissa kiss, white, underarm, รักแร้ขาว

 

สูตรต่อมา

หัวหอมปลูกคิ้ว? !!!

หัวหอมอย่างที่เราทราบกันนะคะว่ามีฤทธิ์เป็นกำมะถัน ซึ่งช่วยกำจัดแบคทีเรียและเชื้อยีสต์ บนผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องป้องกันรังแคบนหนังศีรษะ และจากกระบวนการนี้เอง ช่วยทำให้เส้นผม หรือ เส้นขน งอกขึ้นมาใหม่ แต่ก็งอกขึ้นมาใหม่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Koriico’s Tip : เปลี่ยนจากการใช้หัวหอมปลูกคิ้ว มาเป็นใช้โลชั่น หรือ น้ำมันที่มีวิตามิน E สูงๆ อย่างน้ำมันมะพร้าวดีกว่าเนอะ หรือ หากมีงบหน่อยอาจลองซื้อเซรั่มที่ปลูกขนตา ขนคิ้วดีกว่าจะเอาดวงตาของเรามาเสี่ยงกับสารที่อยู่ในหัวหอม จนเราระคายเคืองตา น้ำตาไหลพราก แสบตา ไม่คุ้มกันเลยน้า

koriico, Korean, cosmetics

ลดรอยดำสิวด้วยกระเทียม ?!!!

เห็นสาวๆหลายคนรีวิวกระทู้รีวิวรักษาสิวด้วยกระเทียม หากใช้ในปริมาณที่เหมาะสม หรือ สภาพผิวหน้าไม่ได้มีสภาพผิวที่แพ้ง่าย ก็อาจจะไม่เกิดอะไร แต่สำหรับสาวๆบางคนที่ใจร้อน นำไปพอกทั้งหน้าจนหน้าไหม้ ก็ต้องระวังกันนะจ๊ะ เพราะร้ายแรงถึงขนาดมีกระทู้หน้าไหม้ของกระเทียมไม่ใช่น้อย หากอยากลองจริงๆให้แนะนำที่ปริมาณน้อยๆ แล้วลองที่ท้องแขน หากไม่ระคายเคืองก็ค่อยเริ่มแปะกระเทียมที่หน้า แต่ก็ต้องใช้ในระยะเวลาสั้นๆนะ ผิวหน้าไหม้ขึ้นมา จาก DIY เสียเงินซื้อกระเทียมไม่กี่บาท อาจะต้องเองปวดหัวซื้อยา หรือ หาหมอในราคาแพงก็ได้น้า

Koriico’s Tip : หาครีม หรือ เซรั่ม ที่มีส่วนผสมที่ช่วยลดรอยด่างดำดีกว่านะ อาจจะเห็นผลช้า แต่อย่างน้อยก็ปลอดภัย ไว้ใจได้กว่ากระเทียมเน้ออออออ? หากสาวๆคนไหนหน้าไหม้จากกระเทียมมาแล้ว สามารถใช้ครีม หรือ เจลว่านหางจระเข้ทาเพื่อลดอาการไหม้ได้นะจ๊ะ

Bania, Banner, soothing, gel

แป้งข้าวโพดแต่งหน้า ? !!!

เทรนด์การแต่งหน้าของ Youtuber ที่ต้องการ การปกปิดหน้าที่เนียนละเอียด แบบไม่ให้เห็นรูขุมขน กำลังเป็นเทรนด์ในตอนนี้ก็ว่าได้ ซึ่งเทคนิคนี้เป็นเทคนิคการแต่งหน้าของดาราฮอลลีวู้ด ซึ่งเทคนี้เรียกว่า ‘baking technique makeup’
ซึ่งเราจะใช้แป้งฝุ่น(translucent powder)ปิดท้ายหลังจากที่ลงคอนซีลเลอร์และรองฟื้น หลังจากที่แป้งเซ็ทตัว ค่อยปัดส่วนเกินออก หน้าของเราจะเนียนสวย เหมาะกับการถ่ายภาพ หรือ เซลฟี่เก๋ๆ ในวันที่อยากอวดลุกหน้าใสไร้รูขุมขน แต่ แต่ แต่ มี Youtuber บางคน ได้นำแป้งข้าวโพดมาใช้ทาหน้าแทนแป้งฝุ่น เพื่อความเนียนกริบ ซึ่งการที่เราใช้เจ้าแป้งข้าวโพดนี้ แทนแป้งที่แต่งหน้าปกติ อาจจะก่อให้เกิดการอุดตัน และเป็นสิวได้นะจ๊ะ

Korrico’s Tip : กรณีที่แป้งในบ้านหมด อยากจะลองใช้แป้งข้าวโพดก็เข้าใจได้ แต่หากใช้บ่อยๆ แนะนำแป้งเด็กดีกว่าจ้า?? อย่างน้อยก็จะไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นสิวนะจ๊ะ

ปิโตรเลียมเจลลี่แต้มสิว ?  !!!

สำหรับบางคนที่ชอบเอาปิโตรเลี่ยมเจลลี่มาทำทุกสิ่งอย่าง ทาปาก ข้อศอก หัวเข่า รวมไปถึงว่าหากมีสิวเม็ดเบ้งโผล่ขึ้นมา ให้จัดการแต้มซะ !! เอาตรงๆ มันไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่ เพราะปิโตเลียมเจลลี่เนื้อค่อนข้างหนืด หนัก แถมการที่เอาปิโตรเลียมไปแต้มไว้แบบนั้นจะทำให้ผิวไม่ได้หายใจ แนะนำว่าควรใช้ร่วมกับยารักษาสิวตัวอื่นมากกว่า อย่างเช่น BHA หรือกรดซาลิไซลิก โดยการแต้มปิโตรเลียมเจลลี่ไว้หลังจากที่แต้มยารักษาสิว ด้วยวิธีนี้จะช่วยปิดผนึกส่วนผสมที่มีศักยภาพซึ่งจะช่วยต่อสู้กับจุดที่มีการอักเสบมากที่สุด

Korrico’s Tip ลองใช้แผ่นแปะสิวก็น่าสนใจนะคะ เพราะไม่เหนอะหนะเหมือนปิโตเลียมเจลลี่ ใช้งานง่าย แค่แกะ แล้วแปะเลยค่ะ

ที่มา : refinery29, PANTIP, Farah Dukaithemisufix


สินค้าแนะนำ ?ติดตาม koriico.com