โหวตอันดับ1 ครีมหน้าขาว ใช้ในโรงพยาบาลกว่า 400แห่งทั่วเกาหลี


ถ้าใครรักสกินแคร์สายเกาฯ เราท้าให้ไปถามเพื่อนเกาหลี เค้าจะรู้จักครีมตัวนี้กันหมด เค้าว่ามันคือ *Holly Grail* หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ ไปเจ็บช้ำหน้าดำคล้ำที่ไหนมา ก็ต้องมาแก้ด้วยอาร์บูตินนี่แหละ! เกริ่นเลยว่า ครีมหน้าขาวที่ว่านี้ ที่ต้องยกมาสาธยายเพราะ คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก! เพราะเค้าเพิ่งจะวางขายไทยไม่นาน เรามาทำความรู้จักกันเลย

มันชื่อ เนิดๆตามส่วนผสม Arbutin5% Cream หรือ ครีมอาร์บูติน5เปอร์เซนต์ จากแบรนด์ E&Cos

แบรนด์สกินแคร์แนวคลีนิค ที่คิดค้นสูตรโดยแพทย์ผิวหนัง และใช้ในโรงพบาลกว่า 400แห่ง และเป็นครีมที่มีสถิติการซื้อซ้ำสูงสุด ของหมวด Whitening เป็นการันตี!

    


มาดูรายละเอียดความฮอตมงลงของตัวนี้กัน เรื่องราวไม่ใช่น้อยๆ เพราะเกาหลีเค้ามีใช้กัยมากว่า 10ปีค่ะ เรียกว่าครีมในตำนานก็ว่าได้

1.) มันเริ่มจาก “หมอขี้เกียจ”
อย่างที่ทราบโรงพยาบาลผิวหนังในเกาหลี ฮิตบ้านแตก ไหนจะคนเกาหลีเอง ไหนจะต่างชาติบินไป จนหมอรักษากันไม่ไหว และปัญหาผิวแห่งชาติเค้าก็คือ “ฝ้ากระ จุดด่างดำ” ก็คนมันขาวจัด เป็นรอยทีก็เห็นชัด จะให้ทำไง? แพทย์โรงพยาบาลผิวหนังจึงได้รวมตัวกัน คิดค้นยา ที่สามารถ ให้คนไข้นำไปดูแลตัวเองได้ หายเองได้ ไม่ต้องมาโรงพยาบาลบ่อยๆ จึงเป็นที่มาของครีม อาร์บูติน5% ตัวนี้เอง และ บริษัท E&Cos ก็ได้คัดเลือกให้ผลิตครีมดังกล่าว ตามมาตฐานแพทย์ผิวหนัง และมีการทดสอบอยู่หลายปี และใช้กันอย่างแพร่หลายในโรงพยาบาลทั้งหระเทศ ก่อนจะนำออกจำหน่ายร้านยาทั่วไป ดังนั้นเวลาเราไปเมียงดง ก็หาไม่เจอนะคะ ต้องไปตามร้านยา หรือ โรงพยาบาลไงหล่ะ

2.) เลเซอร์ไม่เหมาะกับทุกคน
เพราะเลเซอร์เป็นเรื่องธรรมดามากไปแล้วในเกาหลี เอะอะก็จะเลเซอร์ เพราะมันไว แก้ได้เกือบทุกเรื่อง จนหมอต้องออกมาเตือน! มันก็มีข้อยกเว้น หากผิวเราไม่พร้อม อ่อนแอเกินไป อายุเยอะหรือใช้หน้ามาหนักหน่วงเกินไป เลเซอร์บางชนิดก็ไม่เหมาะ และอาจทำร้ายผิวในเวลาต่อมา หรือ ปัญหาบางอย่างก็ไม่ต้องเลเซอร์เลย เช่น ผ้ากระ จุดด่างดำ เค้าอยากให้คนกันมาแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ และรณรงค์ลดการใช้เลเซอร์นั่นเอง และรักษาด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ถึงแม้จะใช้เวลานานกว่า แต่ก็เป็นวิธีที่เห็นผลชัด และปลอดภัย

3.) ทำไมต้องเป็น Arbutin
เรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ มี 108วิธี และสารสกัดที่ทำหน้าที่ต่างกัน แต่ อาร์บูติน ถูกคัดมาใช้เพราะ มันเข้าไปทำงานกับเม็ดสีเมลานิน ตัวที่ทำให้เซลผิวผลิตเม็ดสีได้โดยตรง โดยเข้าไปยับยั้ง และลดการเกิดสีเข้ม ให้จางลงอย่างชัดเจน และที่สำคัญคือ ไม่ทำให้ผิวบางลง เพราะไม่ใช่การผลัดเซล ลอกผิวด้านบนออก และไม่ไวต่อแสง ไม่ทำปฎิกิริยากับ UV ใดๆ จึงสามารถใช้ได้ทั้งกลางคืนและกลางวัน

4.) ทำไมต้อง 5%
เทียบกับ ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ที่เคลมเรื่องคุณสมบัติปรับผิวขาวขึ้นจะใช้ สารสกัด อาร์บูตินอยู่ที่ 1-2% เท่านั้น เพราะอาร์บูตินมาราคาสูง แต่ E&Cos ใส่ลงไปเน้นๆถึง 5% เพราะเป็นปริมาณสูงสุดที่ อย.เกาหลี ให้สามารถใช้ได้กับคนทั่วไป และ รับรองผลว่าจะไม่เกิดอาหารแพ้ หรือ ระคายเคือง และเป็นปริมาณสูงสุดในตลาด ทั้งในไทย และ เกาหลี

5.) ใช้ในโรงพยาบาลผิวหนัง กว่า400แห่ง ทั่วประเทศ
ต่อเนื่องจากข้อแรก Arbutin5% Cream ช่วง 10ปีก่อน หาซื้อข้างนอกไม่ได้ ต้องซื้อจากโรงพยาบาลเท่านั้น โดยแพทย์ผิวหนังจากโรงพยาบาลกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ หลังจากที่ใช้ได้ผลดี และมีการกลับมาซื้อซ้ำ หลายปีต่อมา ทางผู้ผลิตจึงวางจำหน่ายในร้านยาทั่วไป และยังคงใช้เป็นยาที่แพทย์สั่งในโรงพยาบาลจนทุกวันนี้

6.) ถูกโหวตเป็นอันดับ1 ของ Whitening และมียอดซื้อซ้ำสูงสุด ของครีมปรับผิวขาว
ในเว็บ Naver ที่เป็น คอมมิวนิตี้ดังของเกาหลี จัดอันดับให้ Arbutin5% Cream เป็นครีม ยอดนิยมอันดับ1 ของหมวด Whitening หรือ ครีมปรับผิวขาว ทั้งความดัง ความน่าเชื่อถือ แล้วยังได้สถิติ ที่มียอดซื้อซ้ำสูงที่สุดในเกาหลีอีกด้วย

7.) ไม่ได้ทาแค่หน้า
อันนี้เคล็ดลับเลย คนทั่วไปชอบคิดว่า Arbutin5% Cream ทาได้แค่หน้า แต่ตัวนี้ทาได้ทั้งตัว บริเวณที่ดำคล้ำ เช่น ใต้ตา ริมฝีปาก ศอก เข่า ตาตุ่ม ทุกตรง ที่เราต้องการให้กระจ่างใสขึ้น

หลังจากร่ายมานาน ให้ใจพองโต ตาลุกวาว ข่าวดีคือ ตอนนี้สินค้าได้เข้าไทยอย่างเป็นทางการ หมาดๆ ให้คนไทยซื้อใช้ได้แบบไม่ต้องพรีออเดอร์ ฝากหิ้วให้เมื่อย แถมราคาเท่าเกาหลีอีกต่างหาก

ลองไปหากันได้ที่ koriico.com หรือ คลิกที่นี่ E&Cos ครีมอาร์บูติน5% พร้อมส่ง

กรณีปัญหาฝ้า-กระ ระยะเวลาการเห็นผล ที่ชัดเจนอยู่ที่ 3สัปดาห์ และจะสังเกตเห็นว่า รูขุมขนกระชับขึ้น และผิวสว่างอย่างเห็นได้ชัด

ติดตาม koriico.com