10 เรื่องที่ต้องร้อง “โอ้โห” เกี่ยวกับบูเต้(Butae’)

วันนี้โคริโค่อาสามาเผยหลายเรื่องจริงสุด ”โอ้โห” ของบูเต้(Butae’) แบรนด์ขึ้นชื่อเรื่องแป้งพัฟตัวท็อปราคาหลักสิบ ที่คนไทยทั้งประเทศให้การยอมรับ ด้วยความที่เค้าใช้ดีมากเวอร์ จนถึงขั้นได้รับฉายาว่า “แป้งเทพวงการดารา” และ “แป้งกองถ่าย” ที่คนในวงการบันเทิงและดาราเลือกใช้

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

สามารถท้าเปิดกระเป๋าช่างแต่งหน้าดูได้เลยว่าจะเจอแป้งนี้ ถ้าเป็นยุคปัจจุบันคงใช้คำว่า “ของมันต้องมี” เพราะคนทุกอาชีพที่ต้องด้านความสวยความงามเลือกใช้แป้งนี้กันหมด ทั้งนางงาม นางแบบ นางโชว์ ชายแท้ชายเทียม แม้แต่สตั๊นแมนก็ยังใช้ นางรำและเด็กเรียนนาฏศิลป์ทุกคนต้องรู้จัก

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

และที่สำคัญคนธรรมดาทั่วไปก็ชื่นชอบแป้งพัฟบูเต้กันทั่วทุกภูมิภาค จนทำให้แป้งพัฟบูเต้กลายเป็นแป้งขายดีตลอดกาลของแบรนด์ จนมาถึงปัจจุบัน ก็มีรีวิวจากผู้ใช้จริง บล็อกเกอร์ ที่ออกมาการันตีความชนะเลิศของแป้งนี้อยู่เรื่อย ๆ

อยากรู้กันมั้ย ว่าแบรนด์นี้เค้ามีเคล็ดลับ หรือความลับ (ที่ไม่ลับ) อะไรบ้างที่เราไปสืบมาได้ มาทำความรู้จักแบรนด์ “บูเต้” กันให้มากขึ้นแล้วร้องโอ้โหไปด้วยกันเลยค่า

1.รู้หรือไม่ แบรนด์บูเต้ (Butae’) มีอายุ 60 กว่าปีแล้ว

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

เพราะบูเต้เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2500 (ค.ศ. 1957) ถ้านับถึงปัจจุบัน (พ.ศ. 2562) ก็แปลว่าอายุ 62 ปีเลยทีเดียว ไม่เก๋าจริงอยู่มาถึงตอนนี้ไม่ได้นะตัวเธอ


2.ชื่อ บูเต้ มาจากไหน

แบรนด์บอกไว้เพียงว่า “Butae’ คือคำที่ออกเสียงคล้ายคลึงกับคำว่า Beauty” คนไทยในยุคก่อนก็ชอบเรียกคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษในสไตล์ไทย ๆ น่ะเนอะ

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

ซึ่งก็น่าจะเป็นที่มาของชื่อแบรนด์บูเต้ที่เหมาะกับสินค้าที่จำหน่ายมาแต่แรกเริ่ม คือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม บำรุงผิว ดูแลผมของคนในยุคนั้น ผลิตภัณฑ์ยุคแรกมีลักษณะเป็นแป้งน้ำ แป้งฝุ่น น้ำมันใส่ผม สบู่ ยาย้อมผม ซึ่งแบรนด์บูเต้ ได้รวมภาพไว้ให้คนรุ่นหลังอย่างเราได้ดูกันด้วยนะ


 

3.ยืนหนึ่งเรื่องแป้งมาตั้งแต่ยุคแรก

หนึ่งในสินค้าที่เด่นและเป็นต้นตำรับขนานแท้ของ “แป้งบูเต้” ที่เป็นตัวแม่ของทุกแป้งในวันนี้ถือกำเนิดมาในนาม แป้ง Butae’ Moonlight Face คิดค้นมาจากแป้งน้ำสูตรโบราณ ที่ผลิตจากดินสอพองผสมน้ำจนกลายเป็นแป้งพัฟตลับเก๋ที่เห็นนี้

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

ซึ่งต่อมามีการพัฒนามาจนเป็นแป้ง Butae’ Oil Control Powder แป้งขายดีตัวท็อปตลอดกาล ที่สร้างชื่อให้บูเต้ จากรุ่นสู่รุ่น จนทำให้ Butae’ เป็นแป้งที่ยืนหนึ่งในวงการความงาม มาจนถึงตอนนี้นี่แหละค่า

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

 


 

4.เจ้าของกิจการเป็นครอบครัวเดิมมาตลอด 3 รุ่น

เจ้าของกิจการบูเต้เค้าส่งต่อกันในครอบครัวจากกิจการบริษัทดวงศิรินีโอคอสเมติกส์ จำกัด ตั้งแต่รุ่นปู่ลงมาถึงรุ่นหลาน ปัจจุบันก็เป็นรุ่นที่ 3 แล้วนะ ใครบอกว่าแบรนด์นี้โบราณถือว่าคนนั้นตกยุคจ้า เพราะเค้าพัฒนาไปตามรุ่นเจ้าของกิจการ และครองใจผู้คนทุกยุคทุกสมัยได้อยู่หมัดจริง

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae


5.ทำไมมีคนใช้แป้งพัฟบูเต้ทุกกลุ่มตั้งแต่ชาวบ้านไปจนวงการบันเทิง

 

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

แบรนด์ได้เฉลยไว้ว่าจุดเด่นหลักที่ทำให้ลูกค้าประทับใจใช้แป้งพัฟบูเต้ต่อเนื่องกันมาอย่างยาวนานเพราะมีข้อดีตามนี้

 • เฉดสีเหมาะกับผิวคนไทย
 • คุมน้ำ คุมมัน กันเหงื่อขั้นเทพ
 • ติดทนนานแม้ในสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนเวอร์
 • ราคาย่อมเยาว์ (เพียงหลักสิบ/ร้อย)
 • คุณภาพเกินราคา มาตรฐานสินค้าโรงงาน GMP

 

6.เป็นไปได้ไงที่ของดีจริงจะขายได้ราคาหลักสิบแบบนี้

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

ของถูกและดีอาจมีให้เห็นกันเยอะ แต่กับแป้งพัฟบูเต้ ซุปเปอร์ออยล์ คอนโทรล ตลับละ 30 กว่าบาท!! นี่เรียกได้ว่าราคาย่อมเยาว์จนน่าแปลกใจ แต่ก็มีคนซื้อใช้ซ้ำ เพราะคุณภาพที่เกินราคาของนาง คำถามคือ ทำไมขายถูกได้ขนาดนี้?! แบรนด์เฉลยว่า…

 • เพราะเป็นกิจการครอบครัวสืบทอดมานานจึงมีซัพพลายเออร์ที่ทำการค้าด้วยกันมาร่วม 60 ปี ทำให้ผลิตสินค้าได้ในราคาพิเศษ กว่าแบรนด์น้อง ๆ ที่เกิดใหม่มาทีหลังไงจ๊ะ
 • แป้งพัฟบูเต้เป็นตัวขายดีสุด ถึงขั้นสั่งผลิตได้ครั้งละหลายแสนตลับ!! (ขุ่นพระ!) คือขายดีจนไม่กลัวเหลือ ยังไงก็ขายหมดอะก็เลยให้ราคานี้ได้
 • ขึ้นชื่อว่าของดี ก็ต้องขายตัวเองได้แบบปากต่อปาก เพราะฉะนั้นตั้งแต่ยุคแรกที่เคยขายแป้งบูเต้มา ไม่มีการทำโฆษณาหรือจ้าดาราพรีเซ็นเตอร์ ไม่เน้นขายตัวแพคเกจ แต่เน้นขายคุณภาพเนื้อแป้งล้วน ๆ จึงไม่มีค่าใช้จ่ายให้ต้องเพิ่มต้นทุน จะขายราคาเท่านี้ก็ได้ คนก็เลยเทใจให้นางไปเต็ม ๆ

7.ราคาถูกหลักสิบแบบนี้ ก็มีของเลียนแบบนะ (โอ้โหว)

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

ก็ของมันขายดีมากอะเธอ ก็ต้องมีคนอยากแชร์ส่วนแบ่งบ้าง แต่เป็นวิธีที่ไม่น่ารักเอาซะเลย ซึ่งของปลอมนี่ปลอมได้เหมือนมว๊ากกก จะให้ดีที่สุดก็ซื้อผ่านตัวแทนที่ไว้ใจได้ หรือสำหรับสาว ๆ ในต่างจังหวัดที่ซื้อบูเต้จากร้านค้า ตลาดนัด ถ้าเห็นราคาต่ำกว่า 20 บาทก็เริ่มน่ากลัวแล้ว เพราะของจริงราคา 30 อัพก็ถือว่าถูกแล้ว (ก็ยังจะมาลดแข่งไปอีกเนอะ โอ้โหป่ะล่ะ)


 

8.วิธีสังเกตของปลอม แป้ง Butae’ Super oil control

ทางแบรนด์บูเต้ได้ทำภาพเฉลยไว้ให้ด้วยนะ เป็นวิธีสังเกตของปลอมแป้งบูเต้รุ่น best seller ขายดีตลอดกาลอย่าง Butae’ super oil control ใครใช้ประจำต้องเซฟไว้หัดดูให้เก่งเลยด้วย แบรนด์เค้าลิสวิธีเช็คไว้ให้ตามนี้..

วิธีจับผิดของปลอมแป้งบูเต้ จากกล่อง

 • ฉีกกล่องแล้วตัวเคลือบหลุดจากกระดาษ
 • แถบสีส้มมีความเข้มอมเทา ไม่สดใส
 • รูปหยดน้ำเป็นสีเทาเข้มที่กินพื้นที่เยอะจนจุดสีขาวเหลือพื้นที่เป็นทรงกลมเล็กจิ๋วไม่เป็นทรงหยดน้ำ

 

วิธีจับผิดของปลอมแป้งบูเต้ จากตลับด้านหน้า

 • ตัวหนังสือชื่อแบรนด์ของปลอมจะผอมบางและไม่เงาเท่าของจริง
 • สังเกตรูปหยดน้ำด้วยวิธีเดียวกับบนกล่อง

 

วิธีจับผิดของปลอมแป้งบูเต้ จากตลับด้านหลัง

 • ชื่อแบรนด์ด้านหลังของปลอมจะเป็นตัว B หนามากและไม่เข้าพวกกับตัวหนังสืออื่น

 

วิธีจับผิดของปลอมแป้งบูเต้จากเนื้อแป้ง

 • ถ้าซื้อมาแล้วยังเกิดความลังเล ก็เทสให้หายข้องใจไปเลยด้วยการ หยดน้ำลงไปบนแป้ง จะรู้เลยจ้า หากเป็นของปลอมหยดน้ำจะกลิ้งไปมาได้ เพราะใส่สิลิโคนเยอะจนน้ำซึมเข้าเนื้อแป้งไม่ได้จ้า ของจริงน้ำต้องซึมผ่านได้เหมือนตลับฝั่งขวาเน่อ

9.แบรนด์ Butae’ ไม่ได้ขายแค่คนไทยแต่ฮิตไปไกลถึงตปท.

ที่บอกว่าบูเต้สั่งผลิตแป้งพัฟทีละหลายแสนตลับไปเมื่อกี๊ เค้าบอกมาด้วยว่า 70% ของการผลิต ก็คือสินค้าสำหรับส่งออกนอกนี่แหละจ้า เรื่องนี้บูเต้เค้าทำมานานนับสิบปีแล้ว จนต่างประเทศไม่ว่าจะอินเดีย ปากี ศรีลังกา ฟิลิปปินส์ และอื่น ๆ ทั้งโซนตะวันออกกลางและประเทศเพื่อนบ้านเราอีกหลายที่เค้าก็ซื้อบูเต้ใช้กันถ้วนหน้า น่าภูมิใจจังเลย

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae,halal

แพคเกจจิ้งประทับตราฮาลาลเรียบร้อยแล้ว

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

ภาพจากการเป็น Sponsor of Malaysia Hair Import Grand Opening ที่ใช้เครื่องสำอางบูเต้แต่งให้นางแบบในงานนี้ แลดูโกอินเตอร์มากแม่

 


10.เวอร์ชั่นล่าสุดของแบรนด์ Butae’  2019

อย่างที่บอกว่าแบรนด์นี้เค้าพัฒนาไม่หยุด ยิ่งล่าสุดมีเจ้าของกิจการเป็นรุ่นหลาน ก็ได้มีการนำเอาความสมัยใหม่เข้ามาใส่ในสินค้าจนเกิดเป็นแป้งสูตรใหม่หลายแบบเพื่อตอบโจทย์แต่ละสภาพผิว และจัดเฉดสีมาให้เต็ม ๆ ถึง 6 เฉดสี เพื่อเอาใจสาวทุกสีผิวในทุกประเทศ ที่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือเป็นสินค้าคุณภาพเยี่ยมในราคาที่จับต้องได้

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

เท่านั้นยังไม่พอนางยังมาพร้อมเครื่องสำอาง แต่งหน้าบำรุงผิว ตกแต่งดูแลเส้นผมโฉมใหม่อีกมากหมายหลายชิ้นให้ทุกคนสวยแพงได้แบบสบายกระเป๋าด้วยแบรนด์เดียว ส่องมาแล้วมีแต่ของน่าใช้ทั้งน๊านน

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae
บูเต้,พัฟบูเต้,fact,butae

 

สนใจอยากส่องสินค้าใหม่ของบูเต้ ก็สามารถแวะชมและสั่งซื้อออนไลน์กันได้แล้วค่า Koriico.com เอง ก็มี Butae‘ วางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการด้วยเหมือนกันน้า

Cr. ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Facebook Fanpage : บูเต้ – Butaé Officialติดตาม koriico.com