#3ข้อ วิธีเลือกคอลลาเจนของเกาหลี ต้องดูที่อะไรบ้าง?

ฮิตกันมาก แต่ก็เลือกยากขึ้นจริงๆ จะกินคอลลาเจนให้ผิวปัง…มาฟังทางนี้ก่อน เผย 3เช็คลิส วิธีเลือกคอลลาเจน เทคนิคของสาวเกาหลี เชื่อใจเค้า เพราะผิวพวกนางต้องเผชิญหลายฤดูกาล ทั้งร้อนทั้งหนาว ไหนยังเป็นชาติอึดบ้างาน นอนน้อย-ดื่มหนัก ก็ต้องดูแลผิวแบบมืออาชีพ

คอลลาเจนชนิดไตรเปปไทด์ จะดูดซึมเข้าร่างกายไและนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ จนสัมผัสได้ชัดเจนที่ 3จุดหลักๆ ผิวพรรณ – เส้นผม – ข้อต่อกระดูก

3 ข้อที่ต้องรู้ ดูข้างกล่องก่อนซื้อ คอลลาเจน

1.) ประเภทของคอลลาเจน

ในตลาดบ้านเรา ปัจจุบันมีหลัก 2 – 3 แบบ คือ คอลลาเจน “เปปไทด์” VS “ไตรเปปไทด์”
ณ จุดนี้ เราจะเลือกแค่ “ไตร”เปปไทด์แล้วเท่านั้น! เพราะมันหมดยุค เปปไทด์ธรรมดา ที่มีผลวิจัยออกมาว่า โมเลกุลขนาดใหญ่ สูญเสียคุณค่าไปตั้งแต่กระบวนกสรย่อยในลำไส้ และไปไม่ถึงผิว เรื่องกระดูกจึงไม่ต้องพูดถึง
ในขณะที่ คอลลาเจนไตรเปปไทด์  คือ คอลลาเจนชนิดที่มีอนุภาคเล็ก เล็กกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ปกติ ซึ่งทำให้ร่างการสามารถดูดซึมได้เร็ว มีผลวิจัยเมื่อเทียบกับคอลลาเจนปกติ ชนิดไตรเปปไทด์จะดูดซึมได้เร็วกว่าถึง 3 เท่า  ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ล้ำลึกถึงผนังชั้นในของลำไส้เล็ก และส่งคุณค่าสารอาหารไปถึงผิว และ ข้อต่อกระดูก
สรุป – เลือกแบบ ไตรเปปไทด์

 

2.) ขนาดของโมเลกุล บอกประสิทธิภาพการดูดซึม

คอลลาเจนไตรเปปไทด์  ต้องเลือกแบบที่เป็นโมเลกุลเล็ก เช่น 500DA หรือ 500ดาลตัน เพราะเล็กมากแบบที่ไม่ถูกทำลายในน้อย่อย และ ผ่านไปถึงลำไส้ไส้เล็ก ซึมเข้าผิวใน 30 นาที
จึงเห็นผลในการรับประทานได้เร็วกว่า ผู้ที่ทานจะสังเกตเห็นผลลัพท์ ทางผิวได้เร็วภายใน 3-7 วัน
และ สารอาหารส่งตรงไปถึง ไขข้อกระดูก เพิ่มความแข็งแรงให้เอ็นข้อต่อ จนสามารถสังเกตได้ในผู้สูงอายุ
สรุป –  เลือกที่โมเลกุล เล็ก 500ดาลตันเป็นต้นไป

 

3.) ความบริสุทธิ์ของคอลลาเจน

เพราะสุดท้ายโจทย์คือ ปริมาณคอลลาเจนที่ต้องบริโภค ต่อวัน จึงต้องสังเกตปริมาณ คอลลาเจนเพียวๆ ว่าในซอง หรือ แพคเกจนั้น เป็นคอลลาเจนเพียวๆแบบ 100% หรือไม่ ถ้าไม่ใช้ แปลว่า เราต้องไปหักลบ กับปริมาณสารสกัดตัวอื่นๆ เช่นหลายๆยี่ห้อ นิยมใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไป เช่น วิตามินซี กลูต้า หรือ อื่นๆ ดังนั้นก็ต้องบวกลบเลขเป็นด้วยนิดนึงนะจ๊ะ
สรุป – ให้ดีเลือกแบบ คอลลาเจน บริสุทธิ์ 100% จะมั่นใจสะบายใจที่สุด

 

นอกจาก 3 ข้อหลักๆ ไม่ใช่แค่ประเภท และ ขนาดของโมเลกุล แต่ชีวิตจริงก็ต้องเลือกที่กินได้จริงนะจ๊ะ! เรื่องการละลาย และ รสชาติ ต้องไม่คาว และ ผสมได้ทั้งน้ำร้อน – น้ำเย็น 

เพียงเท่านี้ เราก็สบายใจกับคอลลาเจนที่เลือก ว่าให้ประโยชน์คุ้มตังค์ ผิวปังแน่นอน!

 

 

 

 

 ติดตาม koriico.com