รีวิว CHUBUGAH แบรนด์หน้าตาเกาหลีที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

          สวัสดีจ้าาชาว Koriico วันนี้แอดมินหยิบเอาเครื่องสำอางแบรนด์นึงที่มีหน้าตาน่ารักสไตล์เกาหลี อย่าง CHUBUGAH มาพูดถึงโดยหยิบสินค้า 2 อย่างที่ดังในแบรนด์นี้มาลองใช้และรีวิวให้ดูกัน นั้นก็คือแป้งเนื้อครีม I AM CREAMY POWDER กับ ลิปทิ้นท์ I’M VELVET TINT ไปดูกันทีละตัวเลยดีกว่า 

 

 

เริ่มกันที่แป้งเนื้อครีมของ CHUBUGAH I AM CREAMY POWDER คุมมัน 3 เท่า แป้งรูปแบบเนื้อครีมนวัตกรรมที่สาวๆเกาหลีชื่นชอบ เพราะความใช้ง่ายรวดเร็วแถมให้เนื้อที่ไม่บางเบาแบบคุชชั่นมีความปกปิด ไร้ความกังวลว่าเนื้อครีมจะแห้งเร็วคาตลับแบบคุชชั่น เนื้อเกลี่ยง่ายใช้นิดเดียวเกลี่ยได้ทั่วหน้าเลยจ้า แถมหลังทาเสร็จแห้งภายใน 1 นาทีจะเป็น เนื้อแมทไม่เหนียวเหนอะหนะ มีวิตามินซี มีกันแดด SPF30+ PA+++ ป้องกันรังสี UVA/UVB 

 

 

โทนสีสำหรับคนไทย ที่ชอบอีกอย่างของแป้งรุ่นนี้คือเค้าออกโทนสีออกมา 4เฉด 4โทน ครอบคลุมไปสำหรับ สาวผิวเข้ม สาวผิวแทน เนื้อแป้งคือ ปกปิดระดับปานกลางถึงมาก สามาถบิ้วเพิ่มไปขั้น full coverage ได้ ปกปิดรอยดำรอยแดงได้ แบรนด์เคลมมาว่าในเนื้อแป้งมีคุณสมบัติ 5IN1 เป็นทั้งรองพื้น,แป้ง,กันแดด,คอนซีลเลอร์ และไพร์เมอร์อยู่แล้วด้วย

 

 

เนื้อแป้ง บางคนไม่เคยลองแป้งเนื้อครีมจะสงสัยว่า เนื้อจะเป็นยังไง คือมันจะมีลักษณะการใช้ คล้ายคุชชั่นแต่ไม่เหลว ไม่แห้งเป็นน้ำ ปกปิดกว่า เนื้อจะเป็นฟีลครีมเวลาเอาพัฟแตะแล้วเกลี่ยนบนหน้าจะค่อยๆแห้งเซตตัวเป็นแป้งอัดแข็งปกติเลย 

 

 

 

ความรู้สึกและประทับใจหลังใช้ คือเราใช้เบอร์ 02 BEIGE ของเค้าพบว่าแป้งพอดีกับสีผิวมาก กลบรอยแดงได้มิด ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลง แล้วลงบิ้วเพิ่ม ปิดรอบดำได้โดยไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ แป้งเซตตัวเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ เวลาจะบิ้วเพิ่มเราทิ้งระยะให้แป้งค่อยๆเซตตัวก่อนค่อยลงอีก เพื่อป้องกันการเป็นคราบ คือไม่เป็นคราบ มีบริเวณหนังตาใต้ตานิดหน่อย ที่สำคุญคุมมันได้จริง ใครที่ทำงานห้องแอร์แบบเราน่าจะไม่เป็นปัญหาเรื่องหน้ามันเลย แล้วสีไม่ดรอป ผ่องเด้งเท่าเดิมตลอด 

 

ต่อมาลิปทิ้นท์เนื้อกำมะหยี่ I’M VELVET TINT ลิปสายเกาที่มาแรงอีกแบรนด์ในช่วงนี้ เป็นที่พูดถึงใน FB และ Twitter วันนี้แอดมินหยิบมาลองเล่น 10 เฉดสี ต้องบอกก่อนว่า ลิปเวลเวทตัวนี้เป็นลิปที่ไม่แมทปากแห้งกรัง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ปากได้ เนื้อคือเบาสบายแบบ ไม่หนักปาก หายห่วงเรื่องปัญหาลิปเหนียวหนืดปากติดกันคือสบายเลยไม่มีเหนอะหนะ เค้าใส่ Vitamin C,E บำรุงเรื่องปากคล้ำมาด้วย ไม่มีพาราเบน และสารอันตรายต่อสตรีมีครรภ์เพราะงั้น “สตรีมีครรภ์ใช้ได้จ้า” อันนี้แบรนด์เคลมมาเลย

 

 

ความประทับใจแพ็คเกจ เราว่าแบรนด์นี้เค้าทำแพ็คเกจออกมาเกาหลี๊เกาหลีนะ โดนใจสาวๆสายเกาแน่ๆ คือ น่ารักปุ๊กปิ๊ก มีหัวใจ ด้ามเป็นแบบพลาสติก ฝาเปิดแบบหมุน แปลงทาปากทาง่ายสะดวกดี ขนาดกำลังดีพกพาใส่กระเป่าแบบครัชได้

 

 

ใช้งานจริงพอถึงช่วงจะใช้งานจริงๆ เอาตรงๆไม่ได้คาดหวังไรเลยก่อนใช้คิดว่าคงเป็นลิปแบบก็ลิปธรรมดาทั่วไป แต่พอใช้เราว่า เนื้อเค้าดีกลิ่นลิปคือไม่เหม็น สีชัดแน่น กลบปากคล้ำมิด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อนเหนียว ตอนแรกคิดว่างานสายเกาคงทาแบบเกลี่ยๆออมเบร์ได้อย่างเดียวแต่เปล่าจ้า ทาเต็มปากได้สวยเลย คือใช้งานได้หลากหลายมาก เห็นเค้าบอก ทาแก้มตาได้ จากทีลองเนื้อเกลี่ยทาปากเราคิดว่าได้เพราะเนื้อสีเค้าแน่น

 

 

ความติดทนกับราคาและปริมาณ ความติดทนเราให้ “ปานกลาง” คือไม่ได้ติดหนึบแน่นทั้งวันกินข้าวกินน้ำไม่หลุดขนาดนั้น มีหลุดไปบ้างแต่ส่วนตัวชอบแบบนี้นะ เพราะล้างง่ายเช็ดง่ายดี สีไม่ตกค้างบนปาก ยังไงความติดทนอันนี้แลกมากับเนื้อที่ ทาทับซ้ำได้ ปริมาณต่อแท่งคือ 3 กรัม กับราคา 200-300 บาท ไม่รวมโปรลดซึ่ง ลดบ่อยม๊ากกลดเก่ง แถมเก่ง ขายคอนเซ็ปซื้อง่ายขายคล่อง คือโอเคดีมาก ดีกว่าพวกซื้อของก๊อปแบรนด์เยอะ         สรุปของแบรนด์  CHUBUGAH ทั้งแป้งเนื้อครีม I AM CREAMY POWDER กับ ลิปทิ้นท์ I’M VELVET TINT คือได้มาก เข้าธรรมเนียบของดีของถูกน่าใช้น่าลองอีกแบรนด์ ดีเกินราคาแน่นอนไม่ควรพลาดที่สุด

 

ควรกดสั่งไปลองกันเดี๋ยวนี้  koriico.com

#KORIICO_REVIEWติดตาม koriico.com