เผยเซตไม้ตายของ cosRX ที่เข้าไทย แบบครบสูตร

 

สาวกสกินแคร์เกาหลีคงคุ้นเคยกับการฝากหิ้วแบรนด์ลุงแว่นมีหนวดคนนี้ เพราะของเค้าดังข้ามประเทศจนฝั่งอเม’กายังยกนิ้วให้ ด้วยความที่ สกินแคร์จาก cosRX ทุกตัวจะเน้นสารสกัดคีย์หลักในปริมาณสูงงงเท่าที่จะทำได้ ไม่เติมส่วนผสมอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นพร่ำเพรื่อ ทำให้รักษาได้ตรงจุด และแก้ปัญหาผิวได้ดีจริง ก็ตรงความตั้งใจของแบรนด์คือ “การสร้างมาตรฐานใหม่ของคุณภาพสินค้าโดยเน้นส่วนประกอบที่มีคุณค่าให้มาก ลดส่วนประกอบที่ไม่เป็นมิตรให้น้อยที่สุด และจำหน่ายในราคาที่สมเหตุสมผล” แม้แต่ชื่อแบรนด์ก็ยังมาจากคำว่า cosmetic ที่แปลว่าเครื่องสำอาง + Rx ที่เป็นสัญลักษณ์บนสูตรตามใบสั่งยา จึงเหมือนการบอกเป็นนัยว่ามีปัญหาอะไรก็สั่งมา เรามีสูตรจัดการให้ได้!! ไรงี้

 

แล้วยิ่งตอนนี้เริ่มสั่งออนไลน์ในไทยได้ปุ๊บ โอโหวว!! ยิ่งกว่าสวรรค์โปรดอีกจ้า เพราะทำให้เราหาซื้อมาใช้ได้ง่ายขึ้น แบบไม่ต้องง้อใครอีกแล้ว คราวนี้ก็ต้องเตรียมตัวศึกษากันไว้นะว่ากลุ่มไหนที่เหมาะกับผิวเราบ้าง เพราะของที่เข้ามาเนี่ย นอกจากสูตรสิวที่ว่าดังแล้ว ก็ยังมีตัวอื่นที่เด็ดอีกมาก วันนี้ขอจัดพรีวิวให้ดูทุกตัวเลยค่า

 

กลุ่มผลัดเซลล์ผิว สลายสิวอุดตัน

แกงค์นี้จะเป็นน้ำสำหรับเช็ดหน้า เพื่อบำรุงและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ โดยใช้กรดอ่อน ๆ อย่าง AHA และ BHA ตัวขึ้นชื่อในการขจัดชั้นผิวเสีย ซึ่งร่างกายเราทำเองได้ไม่ดีพอในอายุเกินเลข 2 พอระบบดีขึ้นผิวก็จะกลับมาขาวใส ไร้สิวอุดตันและรอยจุด ส่วนคนที่เริ่มมีริ้วรอย ก็มีโอกาสที่เนื้อเยื่อจะได้รับการซ่อมแซมและสร้างผิวใหม่ที่ดูอ่อนกว่าวัยด้วย โดยเค้าแบ่งการทำงานตามความเข้มของสารสกัด เป็น 3 แบบดังนี้

 

AHA/BHA Clarifying Treatment Toner

ขวดนี้เป็นโทนเนอร์ที่ใช้ทั้งกรด AHA และ BHA ทั้งคู่ ในปริมาณพอเหมาะพอดีที่จะเช็ดได้ทุกวัน (อย่างละ 0.1%) เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์แบบเบา ๆ โดยไม่ทำให้ผิวบางเกินไป ใช้เป็นตัวปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมในขั้นตอนอื่น ๆ แถมมีผลพลอยได้คือป้องกันสิวหัวขาว/หัวดำ สลายเซลล์ผิวเสียตกค้าง เผยผิวใหม่ขาวใส ชะลอวัยให้ผิว


 

AHA 7 Whitehead Power Liquid

อันนี้ตามชื่อเลยก็คือ ใช้ AHA เข้มขึ้นถึง 7% เพื่อการสลายสิวอุดตันและเซลล์ผิวตกค้างโบราณนานปี ที่คอยยึดเกาะหน้าเราไว้ไม่ยอมผลัดออก จนไปขัดขวางวงจรของเซลล์ผิวใหม่ไม่ให้ได้ผุดได้เกิด ใช้เช็ด 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังล้างหน้า ก็จะเป็นตัวที่ทรงพลังในการขจัดสิวหัวขาว แถมเป็นอาวุธต่อสู้ความแห้งกร้าน หมองคล้ำ และริ้วรอยจาง ๆ ได้ดียิ่งนัก


 

BHA Blackhead Power Liquid

ขวดนี้ขายดีเป็นตัวท็อปของแบรนด์เลย น่าจะเพราะปัญหาสิวหัวดำมันช่างหาทางแก้ยาก แต่ของเค้าตอบโจทย์ได้ เพราะใช้ BHA แน่น ๆ ถึง 4% ซึ่งประสิทธิภาพของ BHA จะมาเหนือกว่าตรงที่นางทำงานในไขมันได้ ทำให้สลายสิ่งอุดตันอย่าง sebum ในรูขุมขน ต้นเหตุของปัญหาสิวหัวดำหรือสิวเสี้ยนได้เป็นอย่างดี สิวอื่น ๆ ก็ไม่มีมากวนใจ ชั้นผิวที่ตายสะสมก็ได้รับการผลัดให้ขาวใสไปในตัว ใช้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้นจ้า


 

Notice

หลังจากทลายซากผิวเก่า ได้ผิวเกิดใหม่แล้ว ก็ต้องดูแลรักษาให้ดี อย่าละเลยการทาครีมกันแดดเป็นประจำด้วยนะคะ ไม่งั้นเจอรังสียูวีบ้านเราเข้าไปผิวสวยจะไหม้ เดี๋ยวหาว่าเราไม่เตือนนะเธออ

 

ผลัดเซลล์ผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย +ให้เกราะป้องกันผิว

ใครอ่าน 3 ตัวบนลงมาแล้วเป็นคนแพ้กรดผลไม้หรือเป็นสายสิวอักเสบ คงส่ายหน้าถอดใจกันหมดใช่มั้ยล่า เพราะหน้าไม่ถูกกับ AHA หรือ BHA จนระคายเคือง คันหน้ายิบ ๆ แถมสิวเห่อหนักไปอีกกกก แต่ถ้ายังอยากผลัดเซลล์ผิวกับเค้าบ้างก็อย่าเพิ่งถอดใจ ลองหันมาเลือกใช้ PHA แทนสิคะ!

PHA นี่ก็ทำงานแบบเดียวกับ AHA เลยค่ะ ทั้งเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่าและเผยผิวใหม่ แต่ให้ความชุ่มฉ่ำได้ดีสุด ๆ ด้วยความที่โมเลกุลมีขนาดใหญ่กว่ากรดชนิดเดิม ทำให้ค่อย ๆ ซึมเข้าไปในผิวอย่างช้า จึงไม่ระคายเคือง แถมช่วยเป็นบาเรียป้องกันการเสียความชุ่มชื่นและกักเก็บน้ำให้ผิวอีกด้วย

 

PHA Moisture Renewal Power Cream

ครีมนี้ทำงานโดยสร้างชั้นป้องกันขึ้นมาให้ผิว ไม่ใช่แค่เป็นเกราะปกป้องอย่างเดียวนะ แต่เค้าเป็นตัวล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวไว้ได้ตลอดทั้งวันเลย ด้วยความสามารถพิเศษตามคุณสมบัติของกรด PHA ที่ค่า pH ต่ำ ซึ่งใกล้เคียงกับค่า pH บนผิวหน้าเรา จึงไม่ก่ออาการแพ้ พร้อมฟื้นฟูอย่างทรงพลังและผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนจนได้ผิวใหม่ที่สวยใสและแข็งแกร่งขึ้น!! คนแพ้ง่ายที่ผิวหน้าแห้ง อยากปรับลุคให้ดิวอี้แนะนำว่าใช้ตัวนี้เลย


 

Low pH PHA Barrier Mist

สเปรย์บาเรียอันดีงามตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องปรับผิวให้ชุ่มชื่นได้ทันทีที่ฉีด และมีความสามารถในการล็อคมอยซ์เจอไรเซอร์เข้มข้นไว้ในผิวได้แบบข้ามคืนข้ามวันกันเลยทีเดียว!! แค่ฉีดให้ทั่วใบหน้าแล้วใช้มือตบเบา ๆ ผิวก็จะฉ่ำ ๆ ฟู ๆ นุ่มเนียนเปล่งปลั่งประดุจผิวแพรไหม นอกจากได้ผลัดเซลล์ผิวใหม่แบบไม่ระคายเคืองด้วย PHA แล้วก็เลยจะได้ลุคผิวหน้าเด็กลงอีกด้วย


 

Low pH Good Morning Gel Cleanser

ถ้าพูดถึง Cleanser นะ ตัวนี้คือดังแบบเปรี้ยงเลยจริง ๆ ถึงขั้นรายการความงามเกาหลีและแมกกาซีนตัวแม่ในอเม’กาหลายเจ้าพร้อมใจกันมอบมงให้เพียบ บล็อกเกอร์นอกก็พูดถึงเย๊อออ เยอะ!!


ด้วยจุดเด่นเรื่อง Low pH ที่ดีต่อค่าความเป็นกรดอ่อน ๆ บนผิวหน้าเรา (pH5~6) ทำให้แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผิว ที่เค้าใช้แค่น้ำเปล่าล้างหน้าตอนเช้าเพราะกลัวโฟมทำหน้าพัง ยังยินดีหันมาใช้ตัวนี้ล้างตอนเช้าได้ เพราะไม่ต้องกลัวเสียค่าสมดุลผิวแบบที่เจอในโฟมทั่วไปไง และไม่ว่าผิวคุณจะพัง หน้ามัน-เป็นสิว ผิวแห้ง บอบบาง เจอมลภาวะขนาดไหน ใช้ตัวนี้ไปแล้วท้ายที่สุดมันก็จะปรับให้ผิวหน้ากลับมาอยู่ในจุดที่ควรจะเป็นได้เอง

 

เนื้อเจลใสเป็นมิตรกับผิว แต่อุดมไปด้วย Teatree Oil และ BHA คุมมันกระชับรูขุมขน ไม่เกิดสิว ล้างแล้วผิวไม่เอี๊ยด

จุดพีคอีกอย่างก็คือความสะอาดหมดจดที่ได้ เห็นเนื้อใส ๆ นี่ไม่ได้มุ้งมิ้ง ซื้อมาใช้ได้แค่ตอนเช้าอย่างเดียวนะ จะบอกว่านางล้างเครื่องสำอางได้ดีเลิศ เป็นที่น่าพอใจมากกกก แล้วกับสิ่งสกปรกจะไปเหลืออะไร? เพราะงั้นจัดเลย หลอดเดียวอยู่หมัด ล้างวนได้ไม่เกี่ยงเวลาค่ะ !!!


 

กลุ่มรักษาสิว-ผิวมัน

แฟน ๆ cosRX ตัวจริงต้องรู้ดีเลยว่าเซ็ทรักษาสิวของเค้าคือดังมาก ไม่ทำให้ผิดหวัง คนเป็นสิว-ผิวมัน มามุงดูกันทีละตัวเลย

 

One Step Original Clear Pad

แผ่นสำลีชุบโทนเนอร์ที่ฉ่ำไปด้วยสารสกัด Betaine Salicylate (BHA 1%) ที่เป็น All in one ในการซ่อมแซมและผลัดผิว ขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันซีบัมส่วนเกินทั้งหลายที่ตกค้างได้ลึกถึงรูขุมขน กันสิวเกิดใหม่ แถมบำรุงผิวด้วยสมุนไพรอย่าง Willow Bark Water (85.92%) ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสารสกัดธรรมชาติที่กระตุ้นการผลัดและลดการระคายเคืองผิว ไม่ต้องพูดมากไปกว่านี้เพราะมีรีวิวคนใช้กันเพียบ สิวหาย ผดหาย สิวเสี้ยนสลาย ป้องกันสิวใหม่ มีความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด ๆ

 

ที่สำคัญกระปุกนึงมีตั้ง 70 แผ่น ซึ่งเช็ดวันละแผ่นก็เอาอยู่แล้ว คุ้มแค่ไหนถามใจเธอดู๊


 

Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser

Cleanser ตัวนี้เหมาะมากกับคนผิวมันที่ต้องการรักษาสิว คีย์อยู่ที่ Salicylic Acid (0.5%) ที่ปริมาณพอเหมาะให้ใช้ล้างหน้าได้ทุกวัน Salicylic Acid เนี่ย ขึ้นชื่ออยู่แล้วในการเป็นมือปราบสิว สามารถทำความสะอาดน้ำมันส่วนเกินลึกลงไปในรูขุมขน และผลัดเซลล์ผิวชั้นบนอย่างอ่อนโยน มีผลพลอยได้ก็คือสิวอุดตัน รวมทั้งรอยแผลเป็นและจุดด่างดำจากสิวก็ถูกผลัดออกไปด้วย คงเหลือไว้แต่หน้านุ่มใสไร้สิวนั่นเอง


 

Natural BHA Skin Returning A-Sol

ขวดนี้คือโทนเนอร์เนื้อบางเบา สำหรับเช็ดผิวของคนผิวมัน-ผิวผสมโดยเฉพาะ โดยมีคีย์ในเรื่องสารสกัด BHA (1%) บวก AHA จาก Lactic Acid (1%) ที่ร่วมแรงกันทำงานผลัดเซลล์ผิว ขจัดสิวอุดตันหัวดำ-หัวขาว แต่ที่เหนือไปกว่าโทนเนอร์ตัวอื่นคือ นางมี Propolis Extract ที่สกัดมาจากน้ำผึ้งสายพันธุ์ Black Bee ถึง 60% ซึ่งมีฤทธิ์ในการต้านแบคทีเรียป้องกันสิวเกิดใหม่ เป็นตัวปรับผิวมันให้นุ่มละมุนและชุ่มชื่น อันนี้หาในสกินแคร์ทั่วไปไม่ง่ายนะ

ด้วยความที่ BHA ในโทนเนอร์นี้เป็นชนิดที่มาจากธรรมชาติ กลิ่นอาจจะแปลกหน่อยเพราะเค้าไม่ได้แต่งกลิ่นสังเคราะห์ลงไป และเมื่อเริ่มใช้ตอนแรกอาจมีการระคายเคืองบ้างเล็กน้อย แบรนด์แนะนำว่าให้ค่อย ๆ ใช้เพียง 1 ครั้งในสัปดาห์แรก จากนั้นเมื่อผิวปรับสภาพได้แล้วจึงเพิ่มเป็น 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และเหมือนเดิมคือ เมื่อใช้ตัวเร่งผลัดเซลล์ผิวแล้วก็ต้องทาครีมกันแดดอย่างเคร่งครัดเพื่อปกป้องผิวที่เกิดใหม่ด้วยนะจ๊ะ


 

Natural BHA Skin Returning Emulsion

ตัวนี้เป็นโลชั่นเนื้อบางเบาที่ผสม Centella Asiatica หรือสารสกัดจากใบบัวบกเน้น ๆ เกือบ 80% ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวยืดหยุ่น นุ่มเด้ง พร้อมผลัดผิวด้วย BHA ธรรมชาติอีก 1% เหมาะกับคนผิวมัน-ผิวผสมที่ต้องการลดความมัน ปรับผิวให้ได้ลุคแมท โดยยังกักเก็บน้ำไว้ให้มีความฉ่ำในผิว ตัวนี้แบรนด์บอกว่าใช้คู่กับตัวบนยิ่งได้ผลดี


 

Low pH BHA Overnight Mask

ครีมสูตรนี้ก็ผสม Centella Asiatica หรือใบบัวบก 50% เป็นคีย์หลักเช่นกัน จึงช่วยเรื่องคอลลาเจนเหมือนตัวบน จุดเด่นอยู่ที่ความเป็น 3 in 1 ใช้ได้ทั้งทาแบบครีม หรือพอกเป็นมาสก์แล้วล้างออก และมาสก์ข้ามคืนเป็น Overnight ก็ได้ เนื้อครีมบางเบาถูกใจคนผิวมัน  ทาสวย ๆ แล้วรอหน้าใสขึ้นนุ่มขึ้น แบบเห็นความแตกต่างในข้ามคืน พร้อม BHA ที่เป็น low pH จึงไม่ต้องกลัวแพ้ หรือกระทบสิวอักเสบบนหน้า ใช้ดี คุมมัน รูขุมขนสะอาดใส ไกลสิ่งอุตตันต้นเหตุหน้าหมองคล้ำ


 

Acne Pimple Master Patch และ Clear Fit Master Patch

จะเรียกว่าเป็นแผ่นแปะสิวที่คนสายสิวไว้วางใจเลยก็ว่าได้ เพราะแต่ละรีวิวเคลมกันโหดถึงขั้นว่า “กำจัดสิวได้ในชั่วข้ามคืน” ด้วยวัสดุพิเศษที่ช่วยเยียวยาการอักเสบอย่าง Hydrocolloid ช่วยฆ่าเชื้อบริเวณรอบ ๆ สิว กักเก็บความชุ่มชื้น ยับยั้งการลุกลามของสิว แล้วซองนึงคือคุ้มมากเพราะมีให้แปะ 24 ชิ้นและจัดแบ่งมาเป็น 3 ไซส์ให้พอดีกับขนาดสิวด้วย บอกเลยว่า Patch ของ cosRX มีรางวัลการันตีความใช้ดีเพียบเลย

ถามว่าทั้ง 2 ซองนี้ต่างกันยังไง? ก็คือชนิด Acne Pimple master Patch จะเป็นแบบดั้งเดิมที่แผ่นเป็นสีเนื้อ แต่เมื่อแต่งหน้าทับก็จะถูกกลืนไปกับเครื่องสำอางได้ราวกับล่องหน ส่วนชนิด Clear Fit Master Patch จะเป็นอีกรุ่นสำหรับให้แปะออกจากบ้านได้แบบมั่นใจมากขึ้น เพราะเป็นชนิดบาง แผ่นใส คนไม่แต่งหน้าก็แปะเนียน ๆ สบายใจไม่ต้องกลัวจะเป็นจุดดึงดูดสายตาจ้า


 

กลุ่มสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือรักษารอยสิว

บางคนรักษาสิวจนหายแล้ว ก็ต้องหาทางดูแลหน้าไม่ให้ทิ้งรอยสิวจนเกิดแผลเป็นใช่ม๊า แนะนำแกงค์นี้เลยรวม Centella Asiatica หรือสารสกัดน้ำใบบัวบก แก้ฟกช้ำมาเน้น ๆ เป็นเซ็ทสำหรับเยียวยาผิวหลังการอักเสบ กลุ่มคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ด้วย

 

Centella Water Alcohol-Free Toner

โทนเนอร์ของคนเป็นสิว กล่อมผิวให้สงบ สยบรอยแดงจากผิวอักเสบ เสริมความชุ่มชื่น ด้วยคุณค่า Centella 10% และน้ำแร่ธรรมชาติจากเกาะเจจู แถมปราศจากแอลกอฮอล์จึงมั่นใจได้ว่าความเป็นธรรมชาติสูงม๊ากเหมาะสำหรับลดอาการอักเสบแบบเร่งด่วนทันใจ

 

ให้ดูรีวิวการันตีความเวิร์คแล้วกัน ข้อความจากลูกค้า AMAZON บอกไว้ว่า

“ฉันมีหน้าสิวขรุขระ และมันเคยอักเสบเป็นรอยแดงไปทั่วจนหน้าตาฉันดูแย่ไปกว่าที่เคยอีก แต่แค่ไม่กี่นาที หลังจากที่ฉันฉีดสเปรย์โทนเนอร์ตัวนี้ รอยแดงจากสิวและผิวที่อักเสบก็ค่อย ๆ ลดจางลงจนกลับมาเป็นสีเหมือนผิวปกติของฉันอีกครั้ง”


 

Centella Blemish Ampule

ตัวนี้เป็น Essence ที่เข้มข้นขึ้นมาอีก โดยใช้ Centella เน้น ๆ เกือบ 85% คุมมันกันสิวได้ดีแท้ ถ้ากลัวใช้เปลือง ก็ใช้คู่กับตัวที่เป็นครีมในเซ็ทก็ได้

 

มีลูกค้าที่รีวิวบนเว็บ cosRX เผยรีวิวไว้ว่า

“ตัวประโลมผิวอย่าง Centella นี้ควบคุมผิวได้จบ และสยบปัญหาผิวได้ราบคาบ ช่วยปลอบโยนผิวจากการอักเสบให้สบายทั้งวันและบูรณะผิวให้กลับสู่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง เหมาะกับผิวมัน-ผิวผสม ที่ต้องการคุมความมันบนใบหน้าสามารถใช้เป็น essence บำรุงประจำวันได้เลย”


 

Centella Blemish Cream

ผลลัพธ์สั้น ๆ ของครีมนี้บอกไว้ว่า เป็นตัวช่วยเยียวยาขณะสิวอักเสบ และช่วยให้รอยแผลสิวจางลง ใช้ครีมแต้มสิวเฉพาะจุดด้วยก็ได้ความเข้มข้นของ Centella ก็หนักพอตัว คือใช้ชนิดน้ำถึง 50% บวกสารสกัดเข้มข้นจาก Centella ลงไปอีก พร้อมตัวช่วยลดการระคายเคือง บรรเทาอาการคันอย่าง Zinc Oxide บอกเลยผิวแพ้มานักต่อนักแค่ไหน เจอครีมนี้ไปก็เหมือนได้เนื้อคู่เลยค่ะซิสสส


 

กลุ่มช่วยฟื้นฟูความอ่อนเยาว์

สารสกัด Mucin ในเมือกหอยทากคือความเลอค่ากับผิวอย่างแท้ทรู เพราะสิ่งที่ได้ช่างตอบโจทย์หลายสิ่งที่ผิวผู้หญิงปรารถนายิ่งนัก

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการฟื้นฟูและสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้เหมือนเป็นการย้อนวัยผิว ลดรอยแผลเป็นและความหมองคล้ำ ให้ผิวชุ่มชื่นฉ่ำโกลวแบบสาวเกาหลี แต่ก็ต้องยอมรับว่าครีมเมือกหอยทากก็เป็นที่แพร่หลายในบ้านเรามาพักใหญ่แล้ว แต่จะมีตัวไหนให้ผลลัพธ์ได้เต็มที่จริง ๆ บ้าง? ถ้าไม่ได้เน้นสารสกัดลงไปเข้มให้เข้มข้นแบบ 2 ตัวนี้..

 

Advanced Snail 96 Mucin Power Essence

Essence นี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ขวดเดียวเติมอาหารผิวให้สุขภาพดีทุกประการ ด้วย Mucin จากเมือกหอยทาก ใช้ Snail Secretion Filtrate ถึง 96% แค่ตบเบา ๆ หลังใช้โทนเนอร์แล้วก็ทาครีมตัวอื่นต่อได้เลย


 

Advanced Snail 92 All in One Cream

ครีม All in one ที่มี Snail Secretion Filtrate 92% จากหอยทากเกาหลีตัวเป็น ๆ ปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว พร้อมสารสกัดบำรุงอื่น ๆ ที่จะช่วยให้ผิวอิ่มน้ำมากเวอร์ ป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย ปกป้องผิวที่มีอาการอักเสบ และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น อยากได้ผิวโกลวเฮลตี้ก็จัดเลยค่ะ


กลุ่มผิวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ

Galactomyces ก็คือยีสต์ตัวที่เลอค่ามาแรง เพราะขึ้นชื่อว่าช่วยปรับผิวหน้ากระจ่างใส หน้าอิ่มฟู รูขุมขนกระชับ ถ้านึกไม่ออก ตัวนี้มักจะถูกนำไปใช้เป็นไม้ตายของไวท์เทนนิ่งน้ำตบ หรือ ‘พิเทร่า’ ในแบรนด์ดัง ๆ และประสิทธิภาพของมันก็ทำงานได้ดีเพราะความที่เป็นสารสกัดในกลุ่มเปปไทด์จึงดูดซึมเข้าเซลล์ผิวได้ดีเยี่ยมนี่เอง และบอกเลยว่า cosRX ก็จัดสารสกัดตัวนี้มาให้แบบเข้มข้นมั่ก ๆ

 

Galactomyces 95 Tone Balancing Essence

ดูชื่อก็บอกได้เลยจ้าว่าเป็น Essence ที่มี Galactomyces อยู่ตั้ง 95% เข้มข้นขนาดนี้ก็ช่วยความหน้าผ่อง ฟู ดูอิ่มเอิบแล้วยังมี Niacinamide ที่ขึ้นชื่อเรื่องปรับสีผิวสม่ำเสมอ กระจ่างใส ชุ่มชื่น เพิ่มความสามารถผิวให้ป้องกันแสง UV ได้ดีขึ้น แถมช่วยเพิ่มคอลลาเจนย้อนวัยผิวไปอีก พร้อมโมเลกุลอัจฉริยะอย่าง Adenosine ในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อลดจุดด่างดำ และเป็นแหล่งพลังงานให้ผิวได้ลึกถึงชั้นเซลล์กันเลย


 

Galactomyces Alcohol-Free Toner

โทนเนอร์ของเซ็ทนี้ก็เป็นตัวเลือกของคนทุกกลุ่มที่อยากปรับสีผิวลดจุดด่างดำด้วยยีสต์ Galactomyces อันเลื่องชื่อ ขวดนี้ก็ใช้น้ำแร่ธรรมชาติจากเกาะเจจู ประเทศเกาหลีแถมไม่ใช้แอลกอฮอล์ด้วยเช่นกัน เพื่อคนผิวแพ้ง่ายจะได้ใช้สูตรนี้กันได้จ้า


 

Ultimate Nourishing Rice Overnight Spa Mask

ครีมนี้เป็น 3 in 1 เหมือนในเซ็ทสิวเลย คือทาได้ทั้งแบบครีมหรือมาสก์แล้วล้างออก และมาสก์ค้างคืนก็ได้ แต่สารสกัดคีย์หลักจะเป็น Rice Extract ถึง 68% ก็คือสารสกัดจากข้าวเข้มข้น พร้อม Niacinamide เหมือนเป็นตัวทำสปาผิวที่เน้นให้ความชุ่มชื่นล้ำลึก กระจ่างสวยใส ในข้ามคืนนี่เอง


 

Mela 14 White Ampule

ขวดนี้เป็นเซรั่มเข้มข้นเนื้อเจลที่ช่วยเรื่องปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ใช้ได้กับผิวทุกแบบ โดยมีคีย์หลักเป็นสารสกัดพิเศษจากน้ำผลไม้เข้มข้น 80% และ Niacinamide แก้ปัญหาผิวแห้งกร้านไปด้วย


 

กลุ่มผิวอิ่มน้ำ บำรุงล้ำลึก

กลุ่มนี้เน้น Hyaluronic Acid ตัวดังเรื่องผิวฟูนุ่ม ชุ่มชื่นฉ่ำน้ำ เด้งดึ๋ง ใครเป็นสาย ไฮยาลูรอน อยู่แล้วใช้ตัวนี้คงไม่ผิดหวังเพราะเค้าใส่สารสกัดนี้ไว้อย่างเข้มข้น ตามสไตล์ cosRX อยู่แล้ว

 

One Step Moisture Up Pad

กระปุกนี้เป็นแผ่นโทนเนอร์แบบเดียวกับกระปุกสีแดงสูตรสิวเลย และความดังก็พอกัน โดยสูตรนี้จะเหมาะกับคนผิวแห้งที่ต้องการ Hyaluron เพิ่มความชุ่มชื้นบนใบหน้าแบบยาวนาน แถมเพิ่มส่วนผสมจาก Propolis หรือน้ำลายผึ้ง 79%  ที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเสริมเกราะป้องกันให้ผิวอีกด้วย ผลที่ได้จากการใช้คือหน้าไบร์ทโกลว โฟลวขึ้น และนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน 1 กระปุกมี 70 แผ่นใช้คุ้มมาก


 

Hyaluronic Acid Hydra Power Essence

ขวดนี้ใช้ Hyaluronic Acid บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ถึง 4.000ppm สมกับที่เรียกตัวเองว่า Essence แน่นอนว่าผิวชุ่มฉ่ำ บำรุงได้ล้ำลึก และเชื่อว่าเปลี่ยนผิวแห้งกร้านให้ดีขึ้นได้ เหมาะเป็น Essence ประจำวันของคนผิวแห้ง-ผิวธรรมดาได้เป็นอย่างดี


 

Hyaluronic Acid Intensive Cream

ครีมไฮยาลูรอนที่ใช้  Hyaluronic Acid ในอัตราส่วน 3.000ppm เป็นครีมเนื้อดีที่แบรนด์เคลมว่านอกจากจะอัดความชุ่มชื่นให้ผิวแล้วยังห่อหุ้มผิวเพื่อปกป้องการเสียน้ำและรักษาสมดุลน้ำมันและความชุ่มชื้นไว้กับผิว เหมาะที่จะบำรุงเป็นตัวตบท้ายตัวอื่น ๆ ได้แบบไม่ทิ้งความรู้สึกหนักหน้าเหมือนทาครีมเนื้อหนัก ๆ เลยด้วย


 

Oil Free Ultra Moisturizing Lotion

โลชั่นคุมมันเนื้อบางเบาที่มี AHA-BHA ที่ผิวมันเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ มีสารสกัด ‘Birch Sap’ หรือน้ำเบิร์ช 70% ที่ต่างชาตินิยมกลั่นจากลำต้น Birch มาดื่มเพื่อสุขภาพซึ่งขึ้นชื่อว่าสรรพคุณเลอค่า มีวิตามิน C,B สูง ให้คุณสมบัติขจัดสารพิษ มีแทนนินซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบ เพิ่มภูมิคุ้มกันผิว


 

กลุ่มเยียวยาผิวไหม้ แห้งกร้าน กันแดด

คนรัก shooting gel แบบ Aloevera หรือว่านหางจระเข้ไม่ควรพลาดตัวนี้ค่ะ เพราะแบรนด์นี้เค้าจัดเต็มเรื่องสารสกัดมากเพราะฉะนั้นถ้าใช้แกงค์นี้รับรองว่าได้คุณค่าจากสารสกัดไปแบบสะใจจริง ๆ ค่ะซิส มี 2 อย่างให้ดู

 

Aloe Vera Oil-Free Moisture Cream

แม้จะชื่อว่าครีมแต่เนื้อครีมดึ๋ง ๆ สไตล์ shooting gel เลยล่ะ ส่วนผสมก็แน่นมากเพราะใช้ aloe barbadensis leaf extract หรือสารสกัดว่านหางจระเข้ตั้ง 90% แล้วยังเติมน้ำว่านหางจระเข้ลงไปด้วย!!!! บอกเลยว่าริชมาก ทาแล้วเป็นบาเรียปกป้องผิวได้สบาย ยิ่งถ้าตากแดด แสบผิว อักแสบ แดง แห้ง ไหม้ใช้แล้วประโลมผิวได้ดีจริง’ไรจริง ที่สำคัญเป็น Oil-free ไม่มีความมัน ทาตัวหรือหน้าก็ได้ในกระปุกเดียว


 

Aloe Soothing Sun Cream SPF 50+ PA+++

เป็นไอเดียที่เริ่ดที่ทำครีมกันแดดออกมาในอัตราการกันแดดค่อนข้างสูง แต่ผสม aloe barbadensis leaf extract  ลงไปด้วยถึง 5.500ppm คือกันแดดไปแล้วก็ยังเป็นบาเรียกันผิวแห้งไปในตัว แล้วเนื้อครีมก็ยังบางเบาซึมไว ไม่หนึบหนับแต่รู้สึกชุ่มชื่นเหมือนทาครีมบำรุงผิวมากกว่าทากันแดดรวมไปถึงกลิ่นก็ไม่ฉุนนะ เป็นตัวเลือกที่น่ารับมาไว้ในอ้อมใจจังเลย


 

พิเศษ Travel Kit แบบพกพา

ปิดท้ายด้วยการโชว์เซ็ท Travel Kit ที่แบรนด์ทำออกมาได้น่ารักน่าพกม๊ากก เหมาะจะหิ้วไปไหนมาในเมื่อไม่ได้นอนบ้าน ฉีกซองเดียวก็บำรุงครบไม่ต้องพกให้หนักกระเป๋าเลย แล้วเค้ายังออกแบบมา 2 เซ็ทให้เหมาะกับผิว 2 แบบอีกด้วยตามนี้…

One Step Original Clear Kit เพื่อคนผิวมันเป็นสิว-ผิวผสม และ One Step Moisture Up Kit เพื่อคนผิวแห้ง-ผิวธรรมดา

2 สีนี้ใช้เหมือนกันทั้งคู่คือ ล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้า-เช็ดหน้าด้วยแผ่นโทนเนอร์-ต่อด้วยมาสก์หน้า ในซองจะเหมือนกันทุกชิ้น ต่างกันที่แผ่นเช็ดหน้าเป็นคนละสูตรจ้า

  1. Low pH Good Morning Gel Cleanser
  2. One Step Original Clear Pad ในซองสีแดง / One Step Moisture Up Pad ในซองสีฟ้า
  3. Holy Moly Snail Mask สูตรผสมน้ำโสมแดง และเมือกหอยทาก

เป็นไงคะสาวกลุงหนวดชุดแดงอ่านแล้วคงได้รู้จัก cosRX กันมากขึ้น ส่วนสมาชิกใหม่ ๆ ก็เริ่มจะเทใจอยากได้ของแบรนด์นี้มาใช้กันใช่มั้ยล่า ข่าวดีก็คือเดี๋ยวนี้ไม่ต้องคอยรอเพื่อนไปเกาหลี หรือหามือดีฝากหิ้วกันแล้วนะ เพราะสินค้า cosRX เริ่มทะยอยมาขายในไทยแบบเป็นทางการแล้ว อย่างเว็บโคริโค่ก็มีให้สั่งออนไลน์ แถมได้ราคาดีเหมือนไปซื้อเองที่นู่นเลยด้วย อย่าลืมไปสอย!

 ติดตาม koriico.com