[รีวิว] Dr.Somchai กันแดดเพื่อคนเป็นสิว สะท้อนแดดขั้นเทพ

รีวิว #กันแดดของคนเป็นสิว DR.SOMCHAI เจ้าเก่า ดร.สมชายไงหล่ะ ใช้สบายใจไม่กลัวแพ้และช่วยลดริ้วรอย ด้วย สารกันแดดกายภาพจากแร่ธรรมชาติ #ไฮดรอกซีอะพาไทต์ (Hydroxyapatite) และเพิ่มสารสกัด 2 ชนิดที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกยอมรับว่า #ช่วยสะท้อนรังสี UVA & UVB กลับ ได้ดีเยี่ยม แถมปกป้องผิวได้นานนนนนกว่าด้วยจ้า ใช้แล้วชอบก็อยากแนะนำไงคะ

รู้ ๆ กันอยู่ แบรนด์ “ดร.สมชาย” เค้าเกิดมาเพื่อสายสิว จะทำกันแดดทั้งทีคนเป็นสิวก็ต้องใช้ได้ จริงมะ?

#สรรพคุณ ที่เค้าคิดมาให้ในสูตรก็คือ #เป็นมิตรกับผิวไวต่อสิวเพราะใช้สารกันแดดธรรมชาติ ไม่ระคายเคืองหรือตกค้าง เพิ่มความขาวด้วยมัลเบอร์รี่ ลดริ้วรอยด้วยชาขาว ทาแล้วชุ่มชื่น กันน้ำกันเหงื่อ ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นเพราะไม่เกิดการอุดตัน 

#เนื้อครีม เกลี่ยง่าย ให้ความรู้สึกเข้มข้น ไม่ต้องทาหนานะ ใช้บาง ๆ ก็ทั่วจ้า ความรู้สึกแรกที่ทาคือชุ่มชื่นดี ทิ้งไว้ซักพักก็ซึมเข้าผิว ไม่หนัก แต่งหน้าต่อได้สบาย มีความเป็น Oil Free ก็เลยไม่สร้างปัญหามันเยิ้มด้วย #ใช้เป็นเมคอัพเบสก็เวิร์ค

 

#มีกี่สูตร

ปกติเค้าจะมีอยู่ 3 สูตรนะ สรรพคุณจะเหมือนที่บอกไว้ข้างบนทุกตัว ต่างกันที่

 

กล่องสีส้ม

เป็นเนื้อกันแดดปกติ มีให้เลือกใช้ 2 สีคือ สีเนื้อ(beige) และ สีขาว(white)

กล่องแดง

คือสูตรที่พัฒนามาเป็นแบบผสมรองพื้น (plus concealer) เป็นสีเนื้อ(beige)

 

ซึ่งเราลองอยู่ 2 แบบคือกล่องส้มและกล่องแดง สีเนื้อทั้งคู่ ดูความแตกต่างหลังทาเทียบกันได้จ้า

 

ความรู้สึกเมื่อใช้

#ทาแล้วเป็นไง #สูตรไหนใช้ดี

ตอนที่เราทาเทียบกัน มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นความแตกต่างนะ เพราะเป็นสีเนื้อทั้งคู่ด้วย แต่เมื่อส่องกระจกหรือเอาผิวเข้ากล้องเทียบกัน จะเห็นได้ว่า…

กล่องแดง ที่มีรองพื้นผสม จะดูทำให้ผิวทึบ ดูเนียนกว่า เหมาะกับวันที่ต้องการปกปิดรอยสิว หรือคนที่ชอบแต่งหน้าแบบอำพรางรูขุมขน ปิดจุดด่างดำ สิว ฝ้ากระ เบา ๆ แบบเป็นธรรมชาติ

ส่วน กล่องส้ม ก็ยังรู้สึกได้ถึงความเป็นเมคอัพเบสดีอยู่นะ แนะนำว่าใครชอบเปลือยผิวเบา ๆ สบาย ๆ หรือยังมีคสอ.ต่าง ๆ อีกหลายชั้นที่ต้องโบกเพิ่ม ก็เลือกใช้กล่องส้มสีขาวหรือสีเนื้อก็ได้แล้วแต่ชอบจ้า

ตามนี้นะ ทั้งคนเป็นสิว หรือไม่เป็นสิวแต่ ชอบนวัตกรรมกันแดดกายภาพ 100% ที่อ่อนโยนแต่ปกป้องผิวเก่ง!! ก็ลองสอย Dr.Somchai Natural Sunscreen ไปพิสูจน์กันดู เค้ามีขายออนไลน์ไม่ต้องออกไปหาซื้อข้างนอกบ้านด้วยน้า

 ติดตาม koriico.com