เปิดกรุรีวิว ‘seaNtree’ สกินแคร์ที่คุณภาพไม่ได้แบ๊วเหมือนหน้าตา

วันนี้มาพูดถึงสกินแคร์อีกแบรนด์นึงที่น่าสนใจของเกาหลี ชื่อ ‘seaNtree’ (อ่านว่า ‘ซีเอนทรี’) ซึ่งความเด่นของนางก็คือแพคเกจของสินค้าทุกตัวมีแต่ดีไซน์สุดแบ๊ว น่ารักน่าชัง จนหลายคนเห็นแว๊บแรกอาจคิดไปว่าเป็นแบรนด์สำหรับเด็กชัวร์!! โนจ้าาาาา นี่แหละคือสินค้าผู้ใหญ่ ที่มีหน้าตามุ้งมิ้งสุดในจักรวาล แบบ 30+ ก็ยังใช้ได้ แถมนางไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะของข้างในเค้าอัดแน่นไปด้วยสารสกัดคุณภาพเน้น ๆ ชนิดที่รู้แล้วต้องยอมใจแน่นนวลลล

“seaNtree เป็นผลิตภัณฑ์ความงาม ที่มาจากธรรมชาติ โดยโลโก้ มีคอนเซ็ปมาจากต้นโกงกาง ซึ่งต้องการสื่อให้เห็นถึง ต้นโกงกางที่สามารถยืนต้นได้ทั้งในป่า และน้ำทะเล เป็นความหมายของธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบเปรียบเสมือนแบรนด์ seaNtree ที่คัดสรรผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ส่งมอบให้ผู้หญิงอย่างสวยงาม”

 

เห็นมั้ย แค่โลโก้และชื่่อแบรนด์ก็ความหมายลึกซึ้งไปอีกกก ทีนี้มาดูว่าไอเท่มแต่ละอย่างเค้ามีทีเด็ดอะไร

 

Quick Brightening Cream Moisture ผสม Goat Milk

สิ่งนี้เป็นตัว ‘Quick Brightening’ ถ้าแปลตรงตัวก็คือสว่างใสแบบเร่งด่วนนั่นเอง ตอนได้ยินชื่อครั้งแรกก็คิดว่าคงเป็นครีมปรับหน้าขาวธรรมดาทั่วไปสไตล์เกาหลี แต่พอได้สัมผัสจริง.. โอ้โหวว!! ชีวิตเปลี่ยนทันทีค่ะ คือมันมีหลายความประทับใจมากในขวดนี้จนต้องขอรีวิวเป็นข้อ ๆ เลย

  1. ให้ความขาวสว่างแบบหน้าผ่องธรรมชาติ โดยที่ไม่เทา ไม่วอกหรือดูหลอก ใช้แล้วต้องมีเพื่อนทัก เพื่อนชมตัลหลอดด เพราะนางเพิ่มออร่าให้ผิวจนสังเกตได้จริง
  2. เนื้อครีมนุ่มละมุน ไม่เป็นเนื้อฝืดอย่างที่เคยเจอมา ปกติเคยเจอหลายตัวที่ปาดไปแล้วถ้าผิวแห้งคือพัง หน้าจะยิ่งเป็นขุยหนักแต่ไม่ใช่กับครีมนี้ เพราะด้วยความที่เค้าเป็น Moisture ไง กลายเป็นว่าเพิ่มความชุ่มชื้นให้หน้าไปอีก
  3. กลิ่นอ่อนมากแทบไม่มีกลิ่น แบรนด์นี้เค้าสายธรรมชาติ
  4. ทาปุ๊ปซึมทันที ไม่เกิน 2 นาทีผิวก็เซ็ทตัวนุ่มลื่น ไม่รู้สึกเหนอะหนะหรืออุดตันบนใบหน้า ทิ้งไว้แต่ความสว่าง ด้วยความที่นางมีสารสกัดน้ำนมแพะไง คุณสมบัติเป็นที่รู้กันว่าเข้ากับผิวของคนเราได้รวดเร็วเพราะเป็นน้ำนมที่ใกล้เคียงกับมนุษย์และนำพาสารอาหารเข้าไปประทินผิวผิวสุขภาพดีดี ขาวใสในระยะยาวด้วย รักอ่ะ!
  5. แตะนิดเดียวทาได้ทั่วหน้า ไม่ต้องทาหนาจนหน้าลอย ใช้คุ้มจริงจัง! ยาว ๆ ก็ไม่หมดง่าย ๆ

โดยรวมแอดฯ ว่ามันสะดวก ทำให้ชีวิตง่าย เพราะทาทีเดียวได้ทั้งบำรุงและเป็นเมคอัพเบสไปด้วย แล้วมันช่วยให้ผิวเนียนและสว่างใสทั้งขณะทาและในระยะยาว ไม่ต้องตบแป้งเพิ่มก็โชว์ผิวสวยแบบดิวอี้ได้ ใครได้ลองคงชอบเหมือนกัน น่าจะตอบโจทย์คนผิวแห้งผิวหมองคล้ำ โดยเฉพาะสาวผิวสองสีที่อยากงัดผิวให้สว่างขึ้นอีกสเต็ป แนะนำตัวนี้แหละไม่ผิดหวังจริง ๆ

มีแบบกระปุกเล็ก สำหรับพกพาไว้ให้ทดลองใช้และเลือกสะสมด้วย

 

เกี่ยวกับสารสกัดน้ำนมแพะ

เค้าบอกว่านมแพะเนี่ยเป็นของเลอค่าตามธรรมชาติที่จัดว่าเป็นส่วนผสมหายากนะคะ เพราะแพะตัวนึงให้นมได้แค่วันละ 0.3-3 ลิตรเท่านั้น ความดีงามของนมแพะอยู่ที่มีโปรตีนคุณภาพสูงอย่าง Beta-Casein (เบต้า-เคซีน โปรตีนชนิดเดียวกับที่มีในน้ำนมแม่) เป็นจำนวนมากกว่าและโมเลกุลเล็กสุดเมื่อเทียบกับนมจากสัตว์อื่น ทำให้ดูดซึมได้เร็วทันใจ

ยิ่งไปกว่านั้นนมแพะก็ยังอุดมด้วยวิตามินแร่ธาตุอย่างเยอะช่วยให้ผิวชุ่มฉ่ำ โดยเฉพาะ Selenium ที่ช่วยเป็นแหล่งความชุ่มชื่นให้ผิว ปรับสีผิวกระจ่างใส แถมขึ้นชื่อเรื่องต้านอนุมูลอิสระ มี Protein enzymes ที่ทำปฏิกิริยากับเซลล์ตกค้างบนผิวตามธรรมชาติ นี่ยังไม่นับไปถึงสารสกัดธรรมชาติอื่น ๆ กับวิตามินซีในครีมอีกนะ บอกแล้ว.. นางไม่ได้มาเล่น ๆ

 


 

สกินแคร์ตระกูล Donkey Milk

ซีรี่ส์นี้ถือเป็นตัวเด่นอีกตัวของแบรนด์เลยค่า ใช้สารสกัด Donkey Milk เป็นหลัก ถูกแล้วค่ะ! มันก็คือน้ำนมลานี่แหละ ขุ่นพระ! น้ำนมลามันดียังไง ทำไมถึงต้องเอามาใช้กับสกินแคร์จริงจังแบบนี้ คำตอบคือ น้ำนมลาเป็นอีกสารสกัดที่ล้ำค่า ช่วยคืนอายุให้ผิว เป็นตัวบำรุงผิวชั้นเลิศ ถึงขั้น “คลีโอพัตรา” ราชินีที่ขึ้นชื่อว่างดงามที่สุดในประวัติศาสตร์อียิปต์ก็ใช้เป็นเคล็ดลับดูแลผิวพรรณท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนระอุให้สวยสะพรั่งได้ขนาดนี้

 

“มีคำบอกเล่ามาว่าเคล็ดลับผิวงามของคลีโอพัตราคือการอาบน้ำทุกวันด้วยน้ำนมลา ซึ่งต้องเลี้ยงลาสำหรับให้น้ำนมเพื่องานนี้เป็นจำนวนมากถึง 1,000 ตัว” เช่นเดียวกับ “โฌเซฟีน รัักแท้ของจักรพรรดินโปเลียนแห่งฝรั่งเศส ผู้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่งามที่สุดในประวัติศาสตร์เอง ก็มีเคล็ดลับในการคงความอ่อนเยาว์ด้วยการอาบน้ำนมลา จนแม้ว่านางจะมีอายุมากกว่านโปเลียนถึง 6 ปีแต่ก็ยังดูอ่อนเยาว์ ผิวขาว เฟิร์มสะกดใจชายมานักต่อนัก”

ก็เพราะในน้ำนมลามีคุณค่า EGF สูงมากกกกก (EGF คือโปรตีนตัวที่สร้างการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวชั้นนอก) ซึ่งปกติมนุษย์จะผลิตตัวนี้ได้เอง จนกระทั่งอายุเกิน 25+ ความสามารถในการสร้าง EGF จะเริ่มถดถอย ทำให้ผิวสูญเสียความกระชับ คอลลาเจนลดลงและมีริ้วรอย เพราะฉะนั้นเมื่อเราบำรุงผิวด้วยน้ำนมลา ที่มีค่า EGF บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ผิวก็จะกลับมายืดหยุ่น กระจ่างใส อ่อนเยาว์อีกครั้งไงคะ

 

สรรพคุณว่าเด็ดแล้ว มาดูสกินแคร์ซะก่อน!!

ให้ดู Must Have ไอเทมก่อนเลย เป็น Donkey Milk Water Drop Cream ที่ผสานเทคโนโลยีแตกตัวเป็นน้ำแบบเกาหลีกับน้ำนมลาเข้าด้วยกัน บอกได้เลยว่าบรรเจิดม๊ากกกกข่ะซิส

เนื้อก่อนทาจะเป็นครีมกึ่งเจลบางเบา

ส่วนฟีลตอนทาคือความฟินที่สุด เพราะตอนที่ครีมแตกตัวเป็นน้ำแล้วมันรู้สึกฉ่ำ สดชื่นมาก แบบทาไปแล้วอยากให้ผ่านวันนั้นไปไว ๆ เพื่อจะได้ทามันอีกครั้ง เสพติดครีมไปอี๊กกก

แล้วคือผู้หญิงเกาหลีรีวิวครีมตัวนี้กันเยอะมากเวอร์ คงเพราะอากาศบ้านเค้าแห้ง ๆ ต้องการความชุ่มชื้นสูงด้วยและครีมนี้มันช่วยได้

กระปุกใหญ่อาจดูเหมือนราคาสูงนะ แต่ที่จริงแล้วถ้าเทียบกับคุณค่าที่ได้จากครีมนี้ถือว่าคุ้มมาก แล้วทาแต่ละครั้งมันไม่ต้องป้ายอะไรมากมายก็ชุ่มไปทั่วหน้าแล้ว ก็เป็นอีกตัวที่ไม่น่าจะหมดกระปุกง่าย ๆ แต่ถ้าใครอยากลองพิสูจน์ก่อน หรือชอบสะสมพกพาก็มีกระปุกมินิน่ารักให้เหมือนกันค่ะ

ส่วนถ้าใครปลื้มสารสกัดนมลามาก ๆ อยากดูแลให้จบครบทั้งซีรีส์เลยก็จะเรียงลำดับการใช้ให้ตามนี้

เริ่มจาก Waterful Cleansing Foam สำหรับล้างหน้าเลย ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางได้หมดจด ตามด้วย > Toner สัมผัสละมุนบางเบาหอมผ่อนคลายพร้อมซ่อมแซมผิวกระตุ้นการเกิดผิวใหม่+ไฮยาลูรอน > ตามด้วย Emulsion ให้สัมผัสชุ่มชื้น ยับยั้งแบคทีเรียผดผื่น แนะนำสำหรับคนที่มีแผลเป็นจุดด่างดำ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ด้วย แล้วกลิ่นดูแพงหอมสดชื่นมาก > จากนั้นปิดท้ายด้วย Water Drop Cream เป็นอันจบสูตร

เพิ่มเติมสำหรับคนผิวมันเป็นสิวที่อยากล้างหน้าด้วยโฟมบับเบิ้ล มีอีกสูตรเป็นสารสกัด Bamboo Charcoal (ถ่านไม้ไผ่ชาร์โคล) ด้วย เหมาะมาก

 


คอลเลคชั่นรูปหัวใจ

ใครชอบความน่ารักของรูปทรงหัวใจ แล้วมาใช้ตัวนี้คงไม่ผิดหวังเพราะคุณภาพก็มาพร้อมดีไซน์เช่นเคย เริ่มจากตัว Heart Capsule All in One Treatment ก่อน ตัวนี้ผสมไปด้วยสารสกัดแต่ละตัวที่ค่อนข้างจะพรีเมี่ยมทั้งนั้นเลยจ้า ทั้งน้ำแร่ฝรั่งเศสที่มีแร่ธาตุสำคัญต่อผิวละรวมส่วนผสมของดอกไม้ไว้ถึง 8 ชนิด ตัวนี้จะเหมาะกับคนผิวมีปัญหา แพ้ง่าย ที่ชอบมีผด ผื่นคัน ออกแดด เป็นสิว ผิวอักเสบ ใช้แล้วปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื่นสุขภาพดีเลย ความที่เป็น ‘All in One’ ของนางก็เลยดูจะใช้ง่าย ทำงานเป็นโทนเนอร์ อีมัลชั่น เอสเซนส์ไปในตัว ไม่ต้องเพิ่มขั้นตอนดูแลผิวอะไรมาก

เวลาปั๊มแล้วจะเจอแคปซูลหัวใจที่บรรจุวิตามินแตกตัวออกมาด้วย เนื้อสัมผัสดี เป็นเจลฉ่ำ ๆ หน่อย ซึมเข้าบำรุงผิวแบบไม่เหนียวเหนอะหนะเลย แถมให้ความรู้สึกได้รับการโอบอุ้มผิว (มันก็จะตึง ๆ นิดนึง) ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ่อนคลาย ขวดก็ใหญ่คุ้มราคาด้วย

ในส่วนของ Steam Lip Blam Dual นั้นก็จะเกร๋ ๆ ตรงที่เปิดมาแล้วเป็นรูปหัวใจข้างในนี่แหละ เนื้อข้างนอกเป็นเจลลี่บาล์ม ส่วนในหัวใจเป็นทินท์บาล์ม ที่มีวิตามินบำรุงปากจากมะม่วงแท้ ๆ แกงค์นี้จะมี 3 สูตรเป็นกลิ่นผลไม้ ก็คือเชอร์รี่ พีช แล้วก็ส้ม หอมทุกสูตรเลย~ แถมกระปุกก็มีหลายลาย น่าพกดีแท้ ส่วนถ้าใครต้องการเน้นบำรุงปากตามปัญหาสภาพผิวก็เลือกใช้ลิปบาล์มแบบแท่งได้เลย จะมีสูตรเพิ่มความกระจ่างใส อ่อนเยาว์ และเงาวาวแก่ริมฝีปากให้เลือกจ้า

 


แป้งรองพื้นต่าง ๆ

ต่อไปจะบอกสรรพคุณของแป้งแต่ละตัวให้แต่เห็นตลับแป้งกันแล้วสะดุดตาใช่มั้ยล่า คือทุกตัวมีความน่ารักตรงที่เป็นตลับเหล็กตามสไตล์ของแบรนด์หมดเลย ส่วนพัฟก็คุณภาพดีอีกด้วย

มาเริ่มจาก Celeb Cushion กันก่อนนะ ตัวนี้ความเด่นคือนางเป็น ‘คุชชั่นผสมผงอัญมณี’ ค่า เทคโนโลยีตัวนี้ก็จะช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการกระจายแสงบนใบหน้าให้ดูไบร์ท ผิวหน้าโดดเด่น แต่งหน้าขึ้นราวกับเป็นเซเลปเนี่ยแหละจ้า ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าช่วยปกปิด เนียนเรียบ ติดแน่นทนนาน มีกันแดด SPF50 PA++ แล้วก็บำรุงผิวต่อต้านริ้วรอยอีกด้วย ก็ยกให้เป็นแป้งมัลติฟังชั่นกันไป

เนื้อคุชชั่นและพัฟคุณภาพดีคุ้มราคา มี 2 เฉดให้เลือก ตัวนี้ใช้หมดแล้วมีรีฟิลให้ซื้อเปลี่ยนด้วยนะ

เนื้อคุชชั่นปกปิดได้ดี แต่ไม่หนาหลอก ตามสไตล์สาวเกาหลีสุขภาพดี

 

ตัวถัดมาคือ Wonder Cover เป็นแป้งผสมรองพื้นจ้า จุดเด่นคือนางเป็นอณูผงแป้งที่เล็ก ละเอียด เน้นการปกปิดแบบบางเบา ใครไม่ใช่สายคุชชั่นก็ใช้ตัวนี้ไป

ส่วนใครหน้าดี ไม่มีอะไรให้ปกปิด อยากใช้แค่แป้งฝุ่นก็เลือกเป็นตัวนี้ได้ Tone Up Setting Powder ความพิเศษของนางคือเนื้อจะเป็นสีชมพูอ่อน ๆ นะ ทำให้หน้าไม่ขาวซีดเกินไป อณูก็ละเอียดติดทนนาน แล้วก็คุมมันได้ดี มีวิตามินบำรุงผิวไปในตัว

 


Hand Cream

อยากให้ดูแฮนด์ครีมกันเพราะออกแบบมาดูน่ารักน่าเอ็นดูเสียจริง จะมี 3 สูตรก็คือผสมเลม่อน ซากุระ แล้วก็พีช กลิ่นหอมทุกตัวแบบเลือกไม่ถูกเลย เนื้อซึมเร็ว แล้วก็ใช้เชียร์บัตเตอร์ กับน้ำมันชนิดอื่น ๆ ในการบำรุงมือและเล็บ

 


 

Cleansing Foam

ในส่วนของโฟม แกงค์นี้ทำความสะอาดลึกล้ำล้างเครื่องสำอางได้ทุกตัว แบ่งเป็นสูตรสำหรับ 3 ปัญหาผิวด้วยกันก็คือ

  1. สูตรน้ำมันม้าผสมรอยัลเจลลี่ ซึ่งเราก็รู้กันดีอยู่ว่าน้ำมันม้าเป็นตัวกู้ผิวพังแห้งเสียได้โล่อยู่แล้วยังเพิ่มรอยัลเจลลี่เข้าไปด้วยช่วยให้ผิวฉ่ำมันวาวไปอีกใครผิวพังผิวหยาบแนะนำสูตรนี้แหละ
  2. สูตรว่านหางจระเข้และวิซ ฮาเซล อันนี้แนะนำสำหรับคนเป็นสิว ผิวกร้านจากการตากแดด ต้องการเยียวยารอยแดง แก้อาการแพ้ง่ายของผิว คืนความฉ่ำแข็งแรง
  3. สูตรมะกอกและคอลลาเจน แนะนำสำหรับคนที่หน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยถามหา อยากหน้าเด้ง ผิวยืดหยุ่นก็จัดสูตรนี้ไป 

 


 

Mask Sheet

มาสก์หน้าจะมีอยู่ 7 สูตรด้วยกัน สูตรธรรมชาติพื้นฐานก็จะเป็นพวกสารสกัด Green Tea, Aloe, Snail, Collagen ส่วนสูตรที่พรีเมี่ยมกว่าก็จะเป็นสูตร Ice Fresh เป็นมาสก์สูตรเย็นผสม ‘Horse Chesnut’ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต, สูตร Steam Moisture ผสม ‘Shea Butter’ แบบเดี่ยวกับในซีรีส์ลิปบาล์ม กับดอกไม้นานาชนิดที่เพื่อเยียวยาผิวแห้งเสีย และสูตร Multi Vita มีวิตามินรวมอัดแน่นให้ผิวไปเลย 10 ชนิดจ้า

 

วันนี้รีวิวพอหอมปากหอมคอกันแค่นี้เนอะ หวังว่าทุกคนคงได้รู้จักแบรนด์ seaNtree ชัดเจนขึ้นนะคะ ส่งท้ายด้วยการให้ดูภาพที่ Shop ที่เกาหลีละกัน

ตอนนี้จะมี Shop อยู่ 5 สาขา แถวย่านควังบก เมียงดง และอีฮวาค่ะ ใครผ่านไปเจอก็แวะซื้อกันดูน้าาา แต่คนที่อยู่ไทยตอนนี้ก็ซื้อได้ เพราะที่ Koriico ก็นำเข้ามาจำหน่ายออนไลน์แล้วด้วย ถูกอกถูกใจตัวไหนก็สั่งได้เลยจ้า

 

 ติดตาม koriico.com