(รีวิว) SON&PARK แบรนด์เกาหลีที่ดังไปไกลทั่วโลก การันตีโดยเจ้าของเมคอัพอาร์ทติสชื่อดังในเกาหลี

 

        อันยองฮาเซโย สวัสดีชาว Koriico ทุกคน มารอบนี้แอดทักทายเป็นภาษาเกาหลีด้วยเพราะอะไรนะหรอ? เพราะว่าวันนี้สินค้าที่จะนำมารีวิวบอกเล่ากันเป็นแบรนด์เกาหลีจ้า คือต้องบอกก่อนนะว่าเกาหลีนี้คือแบบแท้ๆ ดังมากและเป็นที่บอกต่อในแวดวงเครื่องสำอางและสกินแคร์เกาหลีถึงขั้นเป็นแบรนด์ที่นิตยสารอย่าง VOUGE Korea แนะนำอยู่บ่อยๆนั้นก็คือแบรนด์ SON&PARK นั้นเองจ้า คือถ้าในไทยเนี้ยคนจะงงว่าแบรนด์อะไรดังหรอ แต่ถ้าในเกาหลีแบรนด์นี้คือเค้าบอกต่อกันแบบสุดเพราะเข้าของเป็นสองเมคอัพสไตล์ลิสแฟชั่นชั้นแนวหน้าเกาหลีนั้นคือ คุณปาร์คเทยุน และ คุณซอนเดซิค สองเมคอัพที่เชี่ยวชาญสายงานผิวแบบโชว์ผิว และทำให้ผิวออกมาดูเปร่งปรั่งสุขภาพ แต่งหน้าให้ จอนจีฮยอน นางเอกระดับท็อปสตาร์ของเกาหลี ออกรายการมาแล้วมากมายทั้ง Get It Beauty หรือ Heart A Tag รายการสายบิ้วตี้ที่โด่งดังในเกาหลี 

 

“ คุณปาร์คเทยุน(ขวา) และ คุณซอนเดซิค(ซ้าย) ในรายการ Happy together” 

ลิงค์รายการ Happy Together >>คลิ๊ก<<

“Son&Park ในรายการ Get It Beauty สาธิตแต่งหน้าด้วยแบรนด์ตัวเอง”

ลิงค์รายการ Get It Beaut  >>คลิ๊ก<<

“คุณปาร์คเทยุน นำโทนเนอร์ตัวดังมาแนะนำในรายการ Heart a tag”

ลิงค์รายการ Heart a tag  >>คลิ๊ก<<

ซึ่งการที่เจ้าของแบรนด์ดังเอง ออกรายการหลายรายการทำให้สินค้าของตัวเองที่ออกมาเป็นที่สนใจของคนเกาหลีมากเป็นธรรมดาโดยเฉพาะสกินแคร์ เพราะ 2 คนนี้อย่างที่บอกเค้ามาสายงานผิวเมคอัพน้อยโชว์ผิวใสๆ สกินแคร์เป็นสิ่งทีเจ้าตัวคิดว่าและใช้เองเลยมีตัวดังๆหลายตัววันนี้แอดมินหยิบไลน์สกินแคร์ BEAUTY WATER 3 ตัวดังมาแนะนำกันไปดูเลยดีกว่า

 

 

ตัวแรกคือ SON&PARK โทนเนอร์อเนกประสงค์ BEAUTY WATER ตัวเนี้ยดังม๊ากกกกดังในเกาหลีไม่พอ ฝรั่งตาน้ำข้าวหรือผิวสีก็ใช้นะ รีวิวในต่างประเทศและในเกาหลีเยอะมากก เป็นตัวที่นิตยสารแฟชั่นหัวดังๆในเกาหลีเลือกเป็น Item must have สงสัยไหมว่าเพราะอะไรถึงดังคือตัวนี้เป็นโทนเนอร์อเนกประสงค์ที่สามารถทำได้หลายอย่างมากทั้ง ใช้กับสำลีเช็ดหน้าเป็นโทนเนอร์ ใช้เป็นน้ำตบ ใช้เป็นคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง คือครบจบในขวดเดียวจนเค้ายกฉายาให้ในเกาว่า “น้ำตบมหัศจรรย์” มี 3 ขนาดคือ 340,60,30 ml.

  

ตัวนี้จากที่เราได้ลองใช้ทั้งเป็นโทนเนอร์ น้ำตบ และคลีนซิ่ง เราชอบการใช้งานเป็นน้ำตบมากที่สุดเพราะง่ายสะดวก หยดใส่มือแล้วตบๆให้ทั่วใบหน้าสบายหน้าดี มีกลิ่นเฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์ตบแล้วหน้าเย็นๆบอกก่อนตัวนี้มีส่วมผสมน้ำหอม และแอลกอฮอล์น้าใครแพ้ก็คงใช้น้องตัวนี้ไม่ได้

 

“ใช้เป็นน้ำตบหยดใส่มือ”

“เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำใสๆ”

“หลังตบบนผิว สังเกตุว่าชุ่มชื้นผิววาวขึ้นทันที”

 

มาที่การใช้งานแบบโทนเนอร์กับสำลี อันนี้ชอบรองลงมาจากน้ำตบ ให้ความรู้สึกเฟรชดีเวลาเช็ดหลังล้างหน้าก่อนลงสกินแคร์ เรื่องความช่วยเรื่องความสะอาดและปรับค่า PH บนผิวหน้าได้ดี เวลาใช้ทาเวร็จทิ้งไว้สัก 2 นาทีแล้วลงสกินแคร์ต่อไม่ทำให้หนักหรือหน้ามันเวอร์เกิน

 

“ใช้กับสำลีเช็ดทาเป็นโทนเนอร์ก็ได้นะ”

“เช็ดเป็นคลีนเซอร์ก็หายห่วง”

“เรื่องประสิทธิภาพความสะอาดคือหายห่วงทำได้ดี”

 

ส่วนการใช่งานเป็นคลีนซิ่งประสิทธิภาพเรามองว่ากลางๆ สามารถเช็ดเครื่องสำอางออกได้ใครที่แต่งหน้าเบาๆ แค่แป้งฝุ่นอะไรแบบนี้ใช้ได้ดี แต่ใครที่งานแน่นหลายชั้นจัดเต็มต้องเช็ดเยอะหน่อยไม่งั้นเครื่องสำอางตกค้างได้ แต่ต้องอย่างลืมนะว่าน้องไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นคลีนซิ่งวอร์เตอร์โดยเฉพาะคือตัวนี้มันคือโทนเนอร์อเนกประสงค์เฉยๆ ถ้ามองตรงนี้ด้วยเราว่าก็ยังคือว่าเค้าคุ้มค่าอยู่มากจริงๆ 

ตัวที่ 2 ที่อยากแนะนำคือ SON&PARK เจลบูสเตอร์และบำรุงผิว BEAUTY GEL เจลบูสเตอร์คืออะไร มันคือสกินแคร์ที่มีส่วมผสมสารสกัดเข้มข้นกว่าครีมธรรมดาทั่วไป ช่วยปรับสภาพผิวหน้าแบบเร่งด่วนทันใจใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทาเดี่ยวๆก็ได้หรือทาควบคู่กับสกิลแคร์ตัวอื่นจะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพก็ได้ ตัวเจลบูสเตอร์ตัวนี้เค้าเคลมมาว่า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยออกซิเจนจากน้ำมันจากดอกกุหลาบให้ผิวหน้ากว่า 87 % กระชับรูชุมขน ปรับสภาพผิวหน้าให้สว่างขึ้น เนื้อเจลบางเบามากสบายหน้าทาง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

“หัวปั้มสามารถหมุนล็อคได้แน่นหนา”

“เนื้อผลิตภัณฑ์เจลใส่ บางเบาไม่เหนียวเหนอะ”

“เกลี่ยได้ทั่วเกลื่ยง่าย เบาสบายผิวมาก”

 

หลังจากที่ได้ลองใช้ตัวนี้เราชอบเรื่องการเติมความชุ่มชื้นของเค้า คือหน้ามันเฟรชและรู้สึกเย็นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้จริงๆ สบายผิวไม่เหนียวเลย เหมือนทาวุ้นน้ำที่พอเกลี่ยก็กระจายน้ำเข้าผิว แห้งเร็วมาก

 

“เทียบผิวคือเห็นได้ชัดว่าผิวดูอิ่มน้ำขึ้นแบบทันทีที่ใช้ครีั้งแรก”

 

 

ตัวสุดท้ายคือ SON&PARK ครีมบำรุงปรับสภาพผิว BEAUTY FILTER CREAM GLOWING ครีมบำรุงพร้อมปรับสภาพผิวหน้าที่มีส่วมผสมจากดอกไม้เช่น ลิลลี่,กุหลาบ,ดอกมะลิ,ดอกดามัสกัสสีแดงเข้ม ผสมผสานกกับสารสกัดจากไข่มุก ครีมตัวนี้ได้รางวัลประจำปี 2018 ในเกาหลี แถมขายหมด Sold Out ไปแล้วเรียบร้อยในเว็ปหลักของแบรนด์ ปราศจาก PARABENS,SULFATES และ PHTHALATES

 

“มีช้อนตักให้มาด้วย”

“เนื้อครีมข้นไม่เหลวไหลไปตามมือ”

 

เนื้อครีมดูข้นไม่เจือจางนะ แต่พอเกลี่ยละเกลี่ยง่ายมากไม่เหนียวไม่หนักหน้ามีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์คือถ้าคนที่ไม่ชอบกินนี้ คืออาจจะไม่ชอบทั้ง 3 ตัวเลยเพราะกลิ่นเดียวกันหมดแต่ครีมจะกลิ่นแรงสุด ส่วนตัวเราชอบหอมดี ให้ความรู้สึกเย็นๆสบายๆ “เนื้อเกลี่ยง่ายมากแล้วไม่เหนียว”

“สังเกตุความมันวาวของผิวคือทาแล้วดิวอี้ โกลล์สวยมาก”

 

ครีมตัวนี้ทากับหน้าเนื้อเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบและเป็นก้อน หลังจะเป็นปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสขึ้นมา แล้วเป็นความขาวที่ไม่เท่าย้ำอีกครั้งไม่เทา มันไบร์ทขึ้น ทาลงเป็นตัวบำรุงตัวสุดท้ายก่อนทากันแดดแล้วลงเมคอัพ จากลองใช้มาลงกันแดดและเมคอัพทับแล้วไม่เป็นคราบเมคอัพติดทั้งวัน อีกอย่างที่ชอบมากคือตัวนี้นอกจากจะไบร์ทขึ้นผิวหน้ามันมีความนวลโกลว์ๆ ฉ่ำวาวดีมาก ยิ่งทาเมคอัพทับเป็นสายเกาฉ่ำๆหรือสายฝอปั๊วๆก็ได้

 

              เป็นไงบ้าง 3 ตัวดังที่เราแนะนำไปจาก SON&PARK พอได้ลองของเค้าทั้ง 3 ตัวบอกเลยเราชอบมากเข้าใจแล้วว่าทำไมแบรนด์เค้าถึงโด่งดังขนาดนี้ ส่วนผสมในแต่ละตัวของเค้าคือดีจริงจัดเต็มอัดแน่นเปรียบเสมือนเคาเตอร์แแบรนด์แบรนด์นึงเลย เชียร์ให้สาวๆได้ลองกัน ยิ่งถ้าช่วงไหนลดเยอะต้องรีบจัดมาด่วนๆ

คลิ๊กช้อปได้เลย  >>>SON&PARK<<<

#KORIICO_REVIEW  #KORIICO_SONANDPARK

 ติดตาม koriico.com