รู้จัก Aleppo สบู่โบราณ ตำนาน2พันปี ดียังไง??


กระแสแรงสุดจะต้านทาน สบู่โบราณชื่อ “อเลปโป” หลังจาก Blogger ฝรั่งกระหน่ำรีวิว ว่ามันคือสุดยอดอาหารผิว จากธรรมชาติ100% สบู่อเลปโป Aleppo ที่เป็นชื่อเดียวกับเมืองหลวงแห่งประเทศซีเรีย คือ ตำนานเก่าแก่ นับเป็น “สบู่ก้อนแรกของโลก” กำเนิดจาก ประเทศซีเรีย และมีหลักฐานโบราณแสดงถึงการใช้สบู่อเลปโป ในยุคพระนางคลีโอพัตราแห่งอียิปต์ และที่น่าทึงคือสูตรสบู่โบราณนี้ ยังคงมีผลิตจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน อยากรู้แล้วใช่ไม๊ มันดียังไง?


มีอีกฉายาที่เรียกกันคือ “SYRIA’S GREEN GOLD” ทองคำสีเขียวแห่งซีเรีย สบู่ ALEPPO สูตรโบราณตำนานกว่า 2พันปี ที่มีส่วนผสมเพียง 4อย่าง ปราศจากสารเคมีสังเคราะห์ (น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, น้ำมันลอเรล, ด่าง-โซดาไฟที่ได้จากเกลือทะเล และ น้ำเปล่า) เป็นสบู่ที่ผลิตแบบ Handmade ทุกกระบวนการ ด้วยส่วนผสมแล้วนัลเป็นสบู่ที่ควรค่าขึ้นแท่นไอเทมความงามจริงๆ เพราะส่วนผสมที่ไม่มีสารเคมีเจือปน ทำให้อ่อนโยนใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย ปกป้องหนังกำพร้าชั้นนอกเนื่องจากมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นจากธรรมชาติ และค่ากรดด่าง PH เป็นกลาง ปรับสมดุลผิว ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง และขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด และ ยังสามารถใช้รักษาโรคผิวหนังต่างๆ เช่น ผดผื่น สิว สะเก็ดเงิน และแผลเบาหวานได้อีกด้วย คนโบราณ้ทั้ง ชำระล้างร่างกาย และใช้ซักทำความสะอาดเสื้อผ้า

รวบรวมเหตุผลข้อดี
✓ Vegan ส่วนผสมจากพืช100% ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์
✓ น้ำมันรอเรล ช่วบยับยั้ง และ ขจัดเชื้อแบคทีเรีย
✓ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์เก็บความชุ่มชื่นผิว ไม่แห้งตึง โดยไม่ต้องใช้โลชั่น
✓ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และสารสังเคราะห์
✓ อ่อนโยน ใช้ได้ทั้งผิวกาย ผิวหน้าและ สระผมได้
✓ รักษาโรคผิวหนัง ผดผื่น สิว สะเก็ดเงิน แผลเบาหวานฯลฯ

เคล็ดลับการใช้
1.) ใช้ได้ทั้งร่างกาย และ ผิวหน้า สระผมได้ ซักเสื้อผ้าได้
2.) ใช้แล้วควรไว้ในที่แห้ง ไม่มีน้ำขัง
3.) สามารถตัดแบ่งใช้ได้ แต่ต้อง ใช้มีดจุ่มน้ำร้อน เพราะสบู่แข็งมาก
4.) สามารถใช้กับตาข่ายตีโฟม ได้ฟองนุ่ม และประหยัดเนื้อสบู่

โรงงานสบู่ ถือเป็นอาชีพหลักของคนซีเรียเลยก็ว่าได้
ใช้แรงคนในทุกๆขั้นตอน ตั้งแต่กวนสบู่ – เท – ฉาบเรียบ – ตัด – ปั๊มโลโก้
เอกลักษณ์ของสบู่อเลปโปเลย คือผ่าครึ่งด้านในยังเขียวอยู่
วัดด้วยตา-ตัดด้วยมือด้วยเท้า ขนาดเป๊ะเว่อร์!
เคล็ดลับที่ทำให้สบู่อเลปโปไม่เมือนใคร คือ ตากไว้นาน 6-9เดือน ให้ปฏิกิริยาของ Saponification สมบูรณืแบบมากยิ่งขึ้น และเนื้อสบู่จึงแข็งมากๆ ละลายช้า 1 ก่อนใช้นานแรมเดือน!


#ซื้อสบู่อเลปโป #สบู่อะเลปโป #สบู่เอเลปโป #สบู่ออแกนิค #สบู่น้ำมันมะกอก #สบู่ซีเรีย #สบู่น้ำมันลอเรล #สบู่รักษาโรคผิวหนัง #สบู่ธรรมชาติติดตาม koriico.com