คนเห่อ! UNBOX น้ำหอมแท่งชนิดแห้ง หอมแพงแบบคุณหนูญี่ปุ่น

วันนี้นะคะ…คนเห่อ 2018 มีความตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะมาโชว์ UNBOX Vasilisa น้ำหอมแท่งสุดคาว๊าอี้เดส! สัญชาติญี่ปุ่น “วิถีใหม่แห่งการใส่น้ำหอม” ที่หลายเสียงเลื่องลือนักหนาว่านอกจากมีข้อดีที่ไม่หกเลอะเทอะ พกใส่กระเป๋าไม่ต้องกลัวแตกแล้ว.. เค้ายังให้กลิ่นที่สุดจะ ฟลัฟฟี่ ฟรุ้งฟริ๊ง หอมฟินละมุนละไม แบบไม่ทำให้คนข้าง ๆ ด่าในใจด้วยความมึนหัวอีกด้วย เดี๋ยวแกะทุกกลิ่นมาเปิดดมกันดูให้รู้กันไปค่ะ!!

Vasilisa Perfume Stick

สำหรับใครที่ตามไม่ทัน เดี๋ยวบอกให้รู้คร่าว ๆ ก่อน.. คือแบรนด์ Vasilisa เค้าดังในตัวมาก่อนแล้วจากการที่เป็นน้ำหอมเครือ FITS ซึ่งป็น No.1 Japan Fragrance” ที่คนญี่ปุ่นแนะนำให้ต้องซื้อเมื่อไปเที่ยวบ้านเค้า ด้วยเพราะเป็น น้ำหอมเกรดพรีเมี่ยม ที่ดังระดับโลกในราคาไม่แพงเกินไป

โดยแบรนด์ Vasilisa เนี่ยเป็นของคุณ Rola (ローラ) นางแบบ นักร้องและนักแสดงลูกครึ่งชาวญี่ปุ่นมากความสามารถคนนี้ (ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ในรูปนี่หละจ้า) ซึ่งน้ำหอมชนิด Fragrance ของ Vasilisa เองก็ขึ้นชื่อว่าหอมจนเป็นที่ยอมรับและเอ่ยถึงในกลุ่มผู้หญิงแบบเปรี้ยงปร้างอยู่แล้ว พอเค้าได้คิดค้นน้ำหอมแบบแท่งขึ้นมาบ้าง ใครเล่าจะพลาดไม่ลองได้เนอะ… มาดู Rola จังสาธิตการใช้ให้ดูซักหน่อยซิ

Vasilisa Perfume Stick unbox review

และที่เห็นอยู่ในมือของเดี๊ยนตอนนี้นะฮะ ก็คื๊อออ Perfume Stick หรือน้ำหอมแห้งชนิดแท่ง 5 กลิ่น ที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันออกไป คือแค่ดีไซน์ข้างนอกก็น่าพกมากเวอร์แล้วอ่ะ เห็นแล้วยังไม่ต้องเปิดดมก็รู้เลยจะซื้อชิ้นไหนเป็นของขวัญให้ใครบ้าง (แต่จะบอกว่าพอเปิดดมแล้วนี่อยากได้ไว้ใช้เองทุกกลิ่นแบบเลือกไม่ถูกเล๊ยย)

มา.. เดี๋ยวเราเปิดข้างในให้ดู แล้วก็ลองทาให้เหมือนนางแบบเค้าด้วย โฮะๆๆ

 

Vasilisa Perfume Stick unbox review

อ่ะ! เริ่มที่แพคเกจก่อนเลยนะคะ เลือกหยิบลายแมวมาสาธิตเพราะดูแบ๊วสุดในบรรดาเพื่อน ๆ

ด้านนอกของแท่งน้ำหอมจะหุ้มด้วยวัสดุแบบกระดาษแข็ง ซึ่งเราว่ามันดีต่อการพกมากเพราะมันไม่ไปเพิ่มความหนักเมื่อรวมกับสัมภาระมากมายที่พกในแต่ละวัน มีความเบาเป็นมิตรกับกระเป๋าแถมลวดลายทุกชิ้นก็น่ารักมาก

Vasilisa Perfume Stick unbox review unbox

เวลาเปิดใช้ก็ดึงฝาออกง่าย ๆ เหมือนจะทาลิปเลยแหละ

 

Vasilisa Perfume Stick unbox review unbox

ด้านในดูแน่นหนา แข็งแรงทนทานพอสมควร แท่งด้านในจะไม่ใช่กระดาษละเพราะต้องมีกลไกให้หมุนได้ เปิดใช้ครั้งแรกจะมีฝาพลาสติกชั้นนึง ถ้าขี้เกียจเปิดทุกครั้งตอนใช้ จะทิ้งก็ได้จ้า แต่เราจะเก็บไว้เพราะคิดเอาว่าน่าจะช่วยถนอมกลิ่นน้ำหอมให้คงเดิมได้นานขึ้น ซึ่งมันก็ไม่ได้เปิดปิดยากอะไร

 

เทสการหมุน ขึ้น-ลง ทำได้สบายเหมือนแท่งลิปสติกดี ๆ นี่เอง ใครอยากเห็นภาพเคลื่อนไหวลองกลับไปเปิดคลิปด้านบนดูเน่อ

Vasilisa Perfume Stick unbox review unbox

เนื้อของ Perfume มีความเป็นบาล์มแต่ไม่ฉ่ำ ไม่หนึบ และไม่มันเท่าลิปบาล์มหรือยาหม่องต่าง ๆ เรียกว่าเนื้อแวกซ์ (wax) น่าจะใกล้เคียงที่สุด เดี๋ยวตอนทาจะอธิบายให้ชัดกว่านี้ ส่วนปริมาณก็คือ 5 กรัมซึ่งถือว่าไม่น้อยใช้ได้นานอยู่

Vasilisa Perfume Stick unbox review unbox

สัมผัสในการทาคือปาดแล้วพลิ้วเหมือนเนื้อกำมะหยี่ คือมันไม่เปียกไม่รู้สึกเลอะ หรือเหนอะหนะ แต่ทิ้งมอยเจอไรเซอร์บางอย่างไว้ ความรู้สึกชัดเจนเลยว่าให้การบำรุงไปด้วย ครั้งแรกที่ปาดต้องร้องเลยว่า “เฮ๊ยย ของดี”

 

ส่วนความเข้มของกลิ่น “ทานิดเดียวก็รู้สึกถึงอณูความหอมที่เค้าอัดเน้นมาให้ ถ้าเปรียบว่าเป็นสีลิปสติกก็ต้องบอกว่าพิกเมนต์แน่นมาก แต่ไม่ใช่กลิ่นที่ฉุนแบบเวียนหัว กดประสาท เพราะเค้าออกแบบกลิ่นมาแบบเป็นมิตรกับจมูกด้วยการเลือกกลิ่นดอกไม้และผลไม้ที่กลิ่นโดดเด่นทั้งคู่มาผสานกันให้กลิ่นนัว ๆ ฟุ้ง ๆ แถมจัดการบาลานซ์ความหนักเบาออกมาได้ลงตัวเหลือเกิน”

Vasilisa Perfume Stick unbox review unbox

ถูข้อมือเข้าหากัน (แบบ Rola Chan) แล้วก็พบว่า ทิ้งไว้แต่กลิ่นหอมแบบละมุนละไม และความรู้สึกชุ่มชื่นผิว ไม่มีสี และไม่ต้องเจอความรู้สึกระคายเคืองจากแอลกอฮอล์

Vasilisa Perfume Stick unbox review unbox

ลองทาเล็บแบบ Rola Chan ก็ทำให้มือหอมดี ได้บำรุงเล็บด้วย

 

ส่วนเรื่องความติดทนเราก็ว่าโอเคมากเลยนะ คือลองใช้แล้วก็รู้สึกว่าตัวเองหอมไปได้ทั้งวันเหมือนใช้น้ำหอมปกตินี่หละ (เผลอ ๆ ติดนานกว่าด้วย) ส่วนคนอยู่กลางแจ้งถ้ากลิ่นหายเร็วกว่าในห้องแอร์ก็พกเติมระหว่างวันได้สะดวก บางทีเจอกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามรถเมล์รถไฟฟ้าก็เอาออกมาดมแทนยาดมได้ด้วย ฮ่า ๆ (อันนี้พูดจริง)

Vasilisa Perfume Stick

ที่สำคัญตัวนี้แก้ปัญหาเรื่องไปเที่ยว หรือเดินทางไกลแล้วอยากเอาน้ำหอมไปใช้ก็เอาไปได้เลย จะยัดกระเป๋าเล็กใหญ่ พนักงานโยนกระเป๋ายังไงก็หายห่วง

 

ทางแบรนด์ก็มีชื่อให้กับคาแรกเตอร์ทุกตัวและใช้เป็นชื่อกลิ่นไปด้วยเลยทีนี้กลิ่นของแต่ละชิ้นจะเป็นอย่างไรนั้น มาดมกันทีละตัวเลย ฮุ ๆ ๆ

Vasilisa Perfume Stick unbox review

 

Vasilisa Perfume Stick : Benjamin

Vasilisa Perfume Stick unbox Benjamin review

กลิ่นของเจ้าเหมียวแสนซนมีชื่อว่า Benjamin ผสมกลิ่นมาจาก “ลูกแพร์และดอกมะลิ” ส่วนตัวเราเป็นคนไม่ชอบกลิ่นมะลิเลยเพราะกลิ่นมันให้ความโหยหวน และมีอายุเกินไป แต่พอได้ดมกลิ่นนี้แล้วกลายเป็นว่าส่วนตัวชอบกลิ่นนี้สุด (ซะงั้น!!)

น่าจะเพราะความที่เอาลูกแพร์เข้ามามิกซ์ด้วย ซึ่งมันตัดความเลี่ยนของกลิ่นออกไปได้ ทำให้หอมสดชื่นซ่อน เปรี้ยวฉ่ำ ๆ และมีกลิ่นอายความซุกซน สดใสสมกับคาแรกเตอร์แมว ส่วนความเป็นมะลินั้น ตอนที่ดมก่อนทราบข้อมูลก็บอกไม่ได้ว่าเป็นมะลิ แต่พอรู้ข้อมูลแล้วดมก็อื้ม.. นี่คือมะลิแต่เป็นมะลิอีกมิตินึงที่มีเสน่ห์มาก

สรุปว่ากลิ่นนี้หอมแบบมีเอกลักษณ์และมีความเป็นสาวญี่ปุ๊นน ญี่ปุ่นสูงมาก


 

Vasilisa Perfume Stick : Oliver

Vasilisa Perfume Stick unbox Oliver review

กลิ่นของ Oliver นี่คือเป็นสิงโตที่ไม่มีความดุเลย อาจจะเป็นสิงโตที่มีความรักก็เป็นได้ เพราะมันแฝงไปด้วยพลังและความสดใสชัดเจนจาก “พีชและดอกฟรีเซีย” เกิดเป็นความหอมแบบ Juicy Floral ฉ่ำน้ำลูกพีชซ่อนเปรี้ยวผสมดอกไม้หอมละมุนเบา ๆ เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกแอคทีฟตื่นตัวตลอดเวลา ไม่ง่วงแต่ไม่ฉุน และแอบทำให้เราลังเลรักพี่เสียดายน้องขึ้นมาเลยเชียว


 

Vasilisa Perfume Stick : Merrisa

Vasilisa Perfume Stick unbox Merrisa review

คุณกระต่าย Merrisa ผู้อ่อนโยน เป็นเจ้าของกลิ่นพิเศษจาก “เบอร์รี่และวานิลลา” จึงเกิดเป็นกลิ่นผลไม้หวานซ่อนเปรี้ยวนิด ๆ ที่มาพร้อมกับความฟุ้งนัว นุ่มละมุนจากวานิลลาแบบที่ไม่แย่งซีนกันเกินไป ชิ้นนี้ให้ความรู้สึกสดใสอ่อนโยน เหมือนนางเอกที่เป็นคุณหนูแต่แอบดื้อนิด ๆ เป็นอีกกลิ่นที่เลอค่าควรสอยให้ได้จริง ๆ


 

Vasilisa Perfume Stick : Fiona

Vasilisa Perfume Stick Fiona review

Fiona เป็นยูนิคอร์นจ้า มาเหนือกว่าชิ้นอื่นเพราะนางเป็นสัตว์เทพนิยาย กลิ่นก็เลยจะพิเศษหน่อยตรงที่มาจากผลไม้ผสมกับกลิ่นขนม ก็คือกลิ่น “เชอร์รี่ผสมาร์ชเมลโล่” นั่นเอง

กลิ่นนี้ให้ความรู้สึกดีชวนฝันเหมือนนั่งกินขนมหวานอยู่บนสายรุ้ง ฟุ้ง ๆ ฟริ๊ง ๆ ผสมความสนุกด้วยกลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวเป็นเอกลักษณ์ของเชอร์รี่ เป็นกลิ่นที่ดมแล้วมีความสุข อยากได้กลิ่นนี้อยู่ตลอดเวลาเหมือนที่เราหยุดกินขนมหวานไม่ได้นี่แหละ กดเลิฟให้ชิ้นนี้เลย~


 

Vasilisa Perfume Stick : Anna

Vasilisa Perfume Stick Anna review

นกแก้วตัวน้อย Anna เองก็มีความพิเศษตรงที่เค้าได้จับคู่กลิ่นมาจากดอกไม้ 2 ชนิด ไม่ได้ผสมกลิ่นผลไม้แบบเพื่อน ๆ กลิ่นนี้จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้กลิ่นหอมชัดขึ้นมาอีกระดับโดยใช้กลิ่นจาก “ดอกพีโอนีและกุหลาบ” ชิ้นนี้จะหอมแฝงด้วยธรรมชาติแบบพฤกษาและมีเสน่ห์เย้ายวนจากกุหลาบออกมาด้วย น่าจะเหมาะกับคนที่อยากแอบมีมุมเซ็กซี่นิสเนิงง อะไรงี้


 

นี่แหละจ้าลองดมให้ครบทุกสีแล้ว ใครเหมาะกับสีไหนก็เล็ง ๆ เอาไว้เนอะ เพราะนอกจากร้านค้านำเข้าตามห้างจะดึงตัวนี้มาวางขายแล้วที่สำคัญคือ ในเว็บออนไลน์ ก็มีมาวางจำหน่ายในราคาที่เห็นแล้วตาเป็นประกายบุ๊งบลิ๊ง จนไม่ต้องง้อร้านหิ้ว หรือโดนช้อปใหญ่นำเข้ากรีดกระเป๋าเลือดสาดอีกต่อไป อยากส่องอยากสอยก็ต้องตามช้อปกันดูนะจ๊าติดตาม koriico.com